Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .
Tiệc chay miễn phí lớn nhất Việt Nam
Long Hoa Thiên Bảo (Suối Tiên)-Mùa Hiếu Hạnh
 

Mùa Vu lan, mùa hiếu hạnh đã diễn ra trên khắp đất nước, hòa vào không khí thiêng liêng đó, SÁNG 24-8, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã kết hợp với Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, Báo Giác Ngộ, Báo Công an TP... tổ chức chương trình Đại lễ Vu lan “mùa báo hiếu” mở đầu cho chương trình Đại lễ Vu lan tại Long Hoa Thiên Bảo liên tục 7 ngày từ 24 đến 30-8 (nhằm ngày 12 đến 18-7 âm lịch). Đến chứng minh và tham dự có HT Thích Diệu Tâm, thành viên HĐCMTƯ; HT Thích Quang Đạo, Phó BTS THPG Đồng Nai, Ông Đinh Văn Vui, Tổng giám đốc Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Ban giám đốc và đông đảo Phật tử. Đại lễ Vu lan là dịp thể hiện lòng hiếu thảo và báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, đồng thời giáo dục con cháu ghi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Kỳ Quang Long Hoa Thiên Bảo (Suối Tiên) lần đầu tiên tổ chức tuần lễ văn hóa tâm linh đầy ý nghĩa nhân lễ Vu Lan đã để lại dấu ấn tốt đẹp. 6 giờ sáng, đoàn kinh sư đã thực hiện nghi lễ thượng phan, cầu siêu độ cho anh hùng liệt sĩ trận vong, chư vong linh tử nạn và quốc thái dân an trước Long Hoa Thiên Bảo. Những bước chân hâm hở của trẻ nhỏ và những chiếc lưng lao nhọc của nhiều người mẹ thấp thoáng trong khuôn viên rộng lớn đã ghi lại một dấu ấn khó phai trong khu đại điện. Ở đó có tình thương của con dành cho cha mẹ, của cháu dành cho bà… một lần nữa được ghi tạc trong không khí thiêng liêng của ngày tri ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Chính vì lẽ đó, buổi lễ thật trân trọng nêu lên ân nghĩa của cha mẹ trong hàng trăm Tăng Ni và Phật tử. 10 gia đình tiêu biểu về tấm gương sống đạo, cha mẹ con cái hòa thuận và hiếu thảo tại Biên Hòa đã được trân trọng giới thiệu giao lưu tại lễ khai mạc tuần lễ Vu Lan tại Suối Tiên. Những giọt nước mắt xúc động, biết ơn và cả vui sướng của những cậu bé quỳ bên gối mẹ và có cả những niềm xúc động của những người đã lớn, chiếc bông hồng trắng cài trên ngực áo như còn nhắc nhở đến cháu con hãy thương và chia sẻ mọi điều khi còn có mẹ, có cha. “Đất sinh ra ta, đất cằn sỏi đá/ Người sinh ra ta, bóng ngã về chiều/ Công ơn thật nhiều, từ đạo bao nhiều/ Con thờ cha mẹ, giữ lòng chữ Hiếu”(Trích Cành Hoa thắm của Trần Lê).

Không còn mang ý nghĩa cho riêng ai mà cho tất cả, dù buồn hay vui, hạnh phúc lớn lao còn có đấng sinh thành hay nỗi buồn hoa trắng, mà mọi người đã chia sẻ với nhau. Trong ý nghĩa đó, HT Thích Quang Đạo, Phó BTS kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp THPG Đồng Thời đã có thời pháp ngắn ngay tại sân khấu tại trước Long Hoa Thiên Bảo để nêu bật tinh thần hiếu hạnh của người xuất gia và tại gia. Tinh thần hiếu đạo đó là nguồn cội, là mạng mạch của sự sống con người. Vì thế mà hòa thượng cho rằng trong suốt 7 ngày ngày cơm chay miễn phí hãy nên gọi là bữa cơm hiếu hạnh để luôn nhớ và thực hiện hạnh hiếu trong đời sống. Tiệc buffet chay hiếu đạo miễn phí tại Long Hoa Thiên Bảo dành cho tất cả du khách thuộc mọi thành phần trong xã hội, không kể giàu nghèo đã thật sự có ý nghĩa trong những mùa tháng Bảy tri ân cha mẹ. Buổi lễ khai mạc cho tuần lễ Vu lan “Mùa báo hiếu” không còn là ranh giới, ai cũng có thể được ngồi ở đây nghe thuyết pháp và hiểu thêm về ý nghĩa của những tấm gương hiếu hạnh, mục Kiều Liên là tấm gương ấy xưa còn những người tham gia giao lưu gia đình mẫu mực- con hiếu thảo hôm nay là tấm gương của hôm nay.

Với số lượng Phật tử hôm nay, ban tổ chức cung đón 700 vị chư tôn giáo phẩm, Tăng Ni quang lâm đến dự (mỗi ngày có 100 vị) cùng với hơn 100.000 du khách thập phương có dịp được nghe pháp và thực hiện vào đời sống. Ban tổ chức cũng phục vụ mỗi ngày 8.000 người ăn chay miễn phí, riêng thứ bảy và chủ nhật là 12.000 người. Mỗi ngày tại Long Hoa Thiên Bảo sẽ được chư Tăng thuyết giảng về ý nghĩa lễ Vu lan, khai kinh Vu lan, tế lễ cúng dường; biểu dương và tôn vinh các gương gia đình tiêu biểu “Cha mẹ mẫu mực – Con cái hiếu thảo” (mỗi ngày 10 gia đình). Đây được xem là việc làm hết sức ý nghĩa để có dịp con cái nhìn lại một quảng đời đầy mưu sinh vất vả và được nhận, được cho tình thương trong đời sống này. Ở đó còn có những giai điệu ngọt ngào tình yêu thương cha mẹ, mà có thể trong đời có những người không thể thốt ra được những lời như thế. “Công đức sinh thành” là chương trình văn nghệ đặc biệt làm được những điều như thế. Đặc biệt, Ban giám đốc khu du lịch Suối Tiên sẽ tặng trực tiếp 200 tấn gạo từ thiện cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa các tỉnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Đây là hoạt động có tính truyền thống của Suối Tiên nhằm chia sẻ với người nghèo vào dịp tháng 7 âm lịch hằng năm, trong vòng 10 năm qua.


                

       

Cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh

Thuyết pháp tại Long Hoa Thiên Bảo, Suối tiên

 

Buffet chay miễn phí

(Nguồn:http://www.vinhnghiemvn.com/?655=5&658=51&657=685&654=4)

 

 -ooOoo-

 

 http://www.buddhismtoday.com/viet/vulan/LongHoaThienBao.htm

 


Cập nhật: 30-8-2007

Trở về mục "Vu-lan-bồn"

Đầu trang