Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .
Cần nêu cao chữ Tâm trong kinh doanh
 

“Thiếu chữ Tâm khó có thể lay động được trái tim khách hàng. Chữ Tâm không chỉ là đạo đức, văn hóa mà còn là chiến lược phát triển lâu dài cho doanh nghiệp…Doanh nghiệp cũng là một chiến sĩ trên mặt trận kinh tế. Doanh nghiệp phải có đủ tâm, đủ tầm, đạo đức, văn hóa để góp xây dựng đất nước công bằng dân chủ văn minh”.

 

Đó là lời phát biểu của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tại Hội thảo “Chữ Tâm trong kinh doanh được tổ chức ngày 12/04/2009 tại khu Du lịch Phương Nam. Tham luận của các quan chức, tăng ni, tri thức và doanh nghiệp cho rằng, cần nêu cao chữ Tâm trong quá trình phát triển của Doanh nghiệp, cần đặt chữ Tâm xây dựng sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp và đây cũng chính là nền tảng để giải quyết những khó khăn của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

 

  Buổi Hội thảo do Thời báo Kinh tế Việt Nam, Ngân hàng Liên Việt,UB Mặt trận Tổ quốc TPHCM, Viện Nghiên cứu và Phát triển phối hợp cùng Veer – Việt Nam, VNC, BTV Việt Nam, Khu du lịch Phương Nam đồng thực hiện với sự tài trợ chính của Ngân hàng Liên Việt đã thu hút được hơn 500 doanh nghiệp tham gia

 

 

Hơn 500 khách mời đã đến tham gia chương trình

“Chữ Tâm trong kinh doanh” là sự tiếp nối những thành công hội thảo được Tổ chức tại sóc Sơn (Hà Nội) tháng 02/2009. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo này.

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu

 

Tiến sĩ Trần Thành Long - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM phát biểu tại buổi Hội thảo cho rằng : “Trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, chữ Tâm luôn đồng hành với chữ Trí”

 

Hòa Thượng Thích Chơn Thiện – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự TW Giáo Hội Phật giáo Việt Nam trình bày tham luận “Đạo đức kinh doanh và Giáo lí nhà Phật”

 

 "Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thiện Tâm, thiện Ý”. Đó là tham luận Hoà Thượng Thích Thiện Nhơn - Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Bình Định tham gia thảo luận.

 

“Thành thật, thành tâm”. Đó là 4 chữ Hoà thượng Thích Huyền Diệu muốn nhấn mạnh tại buổi thảo luận.

 

ĐĐ Thích Nhật Từ tham gia Thảo luận với tham luận: “Cái nhìn của Phật giáo về bản chất khủng hoảng kinh tế toàn cầu”.

 

ĐĐ Thích Huệ Đăng – Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Hoa lan Thanh Quang chia sẻ với các Doanh nghiệp về “chữ Tâm trong kinh doanh”

 

Tiến sĩ Triết học Thái Kim Lan cho rằng: “Cần thiết phải xây dựng đạo đức trong kinh doanh”.

 

Ông Nguyễn Đức Hưởng - Tổng giám đốc Ngân Hàng Liên Việt - đơn vị tài trợ chính cho chương trình chia sẻ về chữ "Tâm"  trong các hoạt động của Ngân Hàng Liên Việt.

 

 Quang cảnh khu vực hội thảo

 

Trước khi kết thúc, anh chị Doanh nhân tham gia Chương trình chụp hình lưu niệm cùng TT Thích Huyền Diệu. 

 

Nguồn: http://lienvietbank.net & http://www.giacngo.vn/xahoi/2009/04/18/7AC252/ 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/xhh/chuTam.htm

 


Vào mạng: 17-06-2008

Trở về mục "Xã hội học Phật giáo"

Đầu trang