Trang tiếng Anh

Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt   

   

...... ... ..  . ..  .  .

CHỐN AN BÌNH

Trí Liên


 

HOẰNG PHÁP TRẺ VUI TRUNG THU

CÙNG CÁC EM THIẾU NHI

Hòa cùng với nhiều hoạt động vui Trung thu trên khắp cả nước. Năm nay Câu Lạc Bộ Hoằng Pháp Trẻ (CLB. HPT) do Đại Đức Thích Phước Huệ làm chủ nhiệm cùng với quý thầy cô trong bang thường trực mang những món quà Trung thu từ miền xuôi gởi đến các em nhỏ vùng sâu, nhằm giúp các em vui rằm tháng tám.

 

 

Theo chương trình đã được thông qua trong phiên hợp ngày 28/08/2008 ban thường trực  CLB. HPT  sẽ thăm và tặng quà cho 8 trong số 15 đạo tràng. Hàng nghìn cái bánh và đèn trung thu cùng các món quà như tập, viết, nón . . .đã và sẽ lần lượt được gửi đến các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt trong các đạo tràng vùng sâu trên hơn mười tỉnh thành trong cả nước.  

Hành trình về miền Tây Nam Bộ bắt đầu từ ngày mồng 7 đến ngày 12 ÂL với 4 điểm là  chùa Nam An , chùa Thiên Quang, chùa Giác Quang thuộc tỉnh Đồng Tháp, chùa Tịnh An ( tỉnh Long An)

Khi đoàn đặt chân đến cổng chùa thì các em đã đến đông đủ. Mưa lất phất bay con đường vào chùa càng trở nên khó khăn hơn nhưng dường như mưa không ngăn được niềm háo hức đến chùa tham gia rước đèn của các em. Đêm ở chùa Nam An cúp điện gần 400 em thiếu nhi là con em các gia đình nghèo đã có một buổi tối vui nhộn, đa số các em đều tham gia học lớp giáo lý tại chùa do các thành viên Câu Lạc Bộ giảng dạy nên các em tham gia tích cực các sinh hoạt vui chơi, ca hát trong không khí ấm áp đã cho các em một mùa Trung thu đầy ý nghĩa.

 

Sau lời phát biểu của Đại Đức Thích Phước Huệ quý thầy cô trong đoàn và ban bảo trợ cùng nhau phát quà cho các em. Từng bàn tay bé xíu đón nhận lồng đèn, bánh trung thu, nón, tập và một số dụng cụ học tập . Những món quà rồi cũng đến tay, niềm vui như bừng lên trên nét mặt thơ ngây của các em, chiếc đèn ngôi sao năm cánh thắp ngọn nến lung linh  trong đêm tối như thắp lên một niềm tin vào một ngày mai tươi sáng.

 

 

Chia tay các em sáng ngày mồng 8 AL đến với 200 em nhỏ chùa Thiên Quang cùng 200 em nhỏ chùa Giác Quang  thuộc huyện Hồng Ngự Tỉnh Đồng Tháp và ngày 11AL thường trực đã đến cùng vui trung thu với 200 em nhỏ thuộc đạo tràng chùa Tịnh An. Các em đến từ rất sớm và chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để chào mừng quý thầy cô trong đoàn. Các trò chơi vui nhộn được quý thầy cô CLB. HPT bày ra được các em tích cực tham gia hưởng ứng. Tiếng hát, tiếng cười giòn tan của trẻ thơ làm ấm lại những tấm lòng yêu trẻ của quý Thầy cô và ban bảo trợ với hạnh nguyện  “Mang Phật Pháp vào đời”. Kết thúc buổi giao lưu phát quà trung thu trên trán em nào cũng lấm tấm mồ hôi nhưng môi luôn nở nụ cười. Đại Đức Thích Phước Huệ động viên các em cố gắng học tập ở trường cho thật giỏi và tham gia lớp giáo lý ở chùa thì sẽ có những buổi giao lưu tuyệt vời hơn như thế. Chia tay ra về với những món quà trên tay và dư âm của buổi tối đón trung thu vui vẻ em nào cũng hứa sẽ làm theo lời thầy dạy.

Dự kiến ngày 13 đến 15AL Thường trực CLB. HPT sẽ  đến thăm và chung vui với các đạo tràng còn lại của hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận. Ngoài ra, các đạo tràng còn lại các em sẽ được quý thầy cô chủ nhiệm phát bánh và đèn trung thu vào buổi học giáo lý tại chùa.

THÍCH NỮ TRUNG THẢO

 

 

 

 

***

 

  

  http://www.buddhismtoday.com/viet/vh/chonanbinh.htm

 


Vào mạng: 11-09-2008

Trở về mục "Văn hóa Phật giáo"

Đầu trang