Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .

Chủ đề: Hội Nghị Nữ Giới Phật Giáo Thế Giới Lần Thứ 11

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gởi thư chúc mừng Hội nghi Sakyadhyta lần thứ 11 tại Việt Nam

Gia Trúc


(GNO): Sáng hôm qua 28-12, nhân lễ khai mạc Hội nghị Nữ giáo Phật giáo thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết đã gởi thư chúc mừng Hội nghị. Bức thư gởi đi từ Hà Nội đề ngày 27-12.

Mở đầu bức thư, Chủ tịch nước viết: "Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ XI là một hoạt động mang tính xã hội rộng rãi, là cơ hội để nữ giới Phật giáo toàn nhân loại cùng nắm tay nhau trong tình nhân ái, hữu nghị và đoàn kết. Tôi nhiệt liệt hoan nghênh và gửi tới quý vị đại diện cho giới nữ Phật giáo các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, đại biểu các tổ chức quốc tế, quý vị học giả, nhà nghiên cứu cùng toàn thể Tăng ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất." 

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu
 tại Đại lễ Vesak 2008 lần đầu tổ chức tại nước ta

Tiếp theo, Chủ tịch nước ôn lại những đóng góp tích cực của nữ giới Phật giáo Việt Nam đôí với xã hội: "Gần hai ngàn năm Phật giáo có mặt ở Việt Nam, thời nào cũng có những nhà sư đại đức, đại trí đứng ra giúp đời, giúp nước, trong đó có nhiều vị sư nữ được nhân dân ngưỡng mộ về đức độ, lòng vị tha, tính hướng thiện, luôn gắn đạo với đời, yêu nước và đồng hành cùng dân tộc. Với truyền thống quý báu đó, nữ giới Phật giáo Việt Nam sẽ tích cực tham gia hội nghị, góp phần thiết thực cùng với Phật giáo thế giới và nhân loại tiến bộ ngăn chặn những xung đột, mâu thuẫn, đẩy lùi các nguy cơ nghèo đói, khổ đau, đưa con người tới cuộc sống an vui, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các dân tộc."

"Đảng và Nhà nước Việt Nam, trước sau như một, luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm các sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính, làm tròn bổn phận của một công dân đối với Tổ quốc. Mong rằng, trong những ngày ở Việt Nam, quý vị sẽ hiểu và thêm yêu đất nước chúng tôi, nhận thấy ở con người Việt Nam tình cảm chân thành, nhân hậu, lòng mến khách và sự hợp tác tốt đẹp.", Chủ tịch nước khẳng định.

Cuối thư, Chủ tịch nước tinh tin tưởng toàn thể Đại biểu dự Hội nghị" "Sẽ là những sứ giả của thiện chí, của hòa bình, từ hội nghị này sẽ được tiếp thêm sức mạnh, sự quyết tâm để tiếp tục nêu cao chính pháp của Đức Phật trong đời sống xã hội, vì một thế giới hòa bình, ổn định, hạnh phúc và phát triển."

Nguồn: http://www.giacngo.vn/chude/hoinghinugioiphatgiaothegioi11/2009/12/29/5BC643/

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/pgvn/tintuc/thuchucmung.htm

 

 


Cập nhật: 30-12-2009

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang