Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .

THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG

Nhuận Bình

Cuộc đời lắm thương đau khi tâm thiếu từ bi, cuộc đời lắm đam mê khi tâm người tham đắm! Cuộc đời lắm thương đau vì hận thù vì ghét ghen! Người ơi! Hãy quay về nương tựa, nương tựa Phật, nương tựa pháp, nương tựa Tăng. Để học hạnh lắng nghe, để học hạnh yêu thương. Người ơi! Hạnh phúc không đâu xa, hạnh phúc ngay nơi ta, hạnh phúc trong tim ta”.

Lời bài hát chính là một thông điệp vô hình đã ban tặng cho những Tăng Ni Trẻ đang dâng trào nhiệt huyết trong tim “vì đời hành đạo”. Để rồi từ đó vào năm 2005 những con người mang trong mình tâm nguyện “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài” đã cùng nắm tay nhau đi về các tỉnh vùng sâu vùng xa mang ánh sáng Phật pháp vào cuộc đời. Đó chính là CLB Hoằng Pháp Trẻ.

Trải qua gần ba năm hoạt động, CLB đã phát triển mạnh và lan tỏa trên khắp 10 tỉnh thành, với hai mảng: thuyết giảng cho các đạo tràng Bát Quan Trai (người lớn) và các tầng lớp thanh thiếu niên. Điều đặc biệt ở đây là thành phần tham gia giảng dạy chỉ toàn những gương mặt trẻ, cả tuổi đời lẫn tuổi đạo. 99% thành viên của CLB đều là sinh viên của các trường Trung cấp, Cao Đẳng, Cao Cấp Giảng Sư và số lượng thành viên chiếm nhiều nhất vẫn là sinh viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp.HCM. Chính vì lẽ đó mà cứ mỗi khi vào niên học mới, ban Chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ do ĐĐ. Thích Phước Huệ chủ nhiệm đều mở chương trình tặng quà và phát học bổng cho Tăng Ni sinh viên.

Và hôm nay, 25/09/2008 (26/08AL), dưới mái chùa Giác Ngộ phủ kín những tường rêu, buổi họp định kỳ (vào lúc 5h mỗi thứ Năm cuối tháng) được diễn ra. Trong buổi họp này, CLB đã cơ cấu bổ sung thành phần nhân sự trong Ban, tổng kết lại chương trình phát quà Trung Thu cho các đạo tràng, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, sinh hoạt… và đặc biệt là chương trình “Tặng quà năm học mới cho Tăng Ni sinh tại CLB Hoằng Pháp Trẻ” dưới sự tài trợ của chùa Quê Hương, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Gần 90 thành viên trong CLB là gần 90 bông hoa luôn nở và khoe sắc cho đời. Trong đó, trên 47 bông hoa nổi trội hơn đã khoe sắc và tỏa hương trên khắp 10 tỉnh thành trong cả nước. Món quà nhỏ và phần học bổng chỉ gói gọn trong 500.000đ nhưng đây chính là tấm chân tình, là điều khích lệ mà Đại đức Trưởng ban muốn dành cho CLB, mà cụ thể là những người đã dấn thân mình hoằng pháp lợi sanh. Đây cũng là năm thứ hai mà Đại đức Trưởng ban đã trao tặng quà và học bổng cho các thành viên trong CLB Hoằng Pháp Trẻ.

Món quà nhỏ không đáng là bao so với những gì mà quý Thầy Cô đã cống hiến và dâng tặng cuộc đời mình cho đời, cho đạo. Nhưng nó chính là ước nguyện, là sự quan tâm mà Đại đức Trưởng Ban và các vị phật tử muốn thể hiện chút tâm thành với hy vọng quý Thầy Cô sẽ tiếp tục mang sức trẻ của mình ban tặng cho đời thật nhiều niềm vui diệu pháp.

Kết thúc buổi tặng quà trong niềm hân hoan phấn chấn, trên đôi môi xinh xắn của từng thành viên trong Ban luôn nở rạng những nụ cười hoan hỷ, nụ cười kết chặt tình thâm trong tình huynh nghĩa đệ, nụ cười kết chặt niềm lạc an đến với vạn loại chúng sanh. Nguyện cầu cho CLB mãi trường tồn và phát triển. Nguyện cầu cho tất cả các thành viên luôn “chân cứng đá mềm” để cống hiến sức trẻ cho đạo pháp, quê hương. Và nguyện cầu cho tất cả chúng sanh luôn an lành trong ánh hào quang từ bi và trí tuệ của chư Phật.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/thongdiep_yeuthuong.htm 

 


Vào mạng: 28-9-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang