Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .

Chùm ảnh: Sẵn sàng cho giờ khai mạc Hội nghị SakyaDhita

Hồng Trung - Phương Thùy


Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới (SakyaDhita) lần XI lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam chỉ còn 48 giờ nữa là chính thức được khai mạc .Trong lúc này , không khí của hội nghị đang được khẩn trương gấp rút từng công đoạn và những hạnh mục quan trọng khác nhau , nhằm đáp ứng cho một hội nghị mang tầm quốc tế được diễn ra thành công tốt đẹp .

Hội nghị SakyaDhita, hay còn gọi là “Hội nghị những người con gái của Đức Phật” (Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới) lần thứ XI sẽ được diễn ra từ ngày 28/12/09 đến ngày 03/01/10 tại Nhà Truyền thống Văn Hoá Thành hội Phật giáo Thành phồ Hồ Chí Minh, chùa Phổ Quang, quận Tân Bình(TP HCM).

Nhằm nôi tiếp tinh thần của Hội nghị nữ giới Phật giáo Thế giới(Hội nghị NGPGTG) lần thứ nhất tại Ấn Độ (năm 1987), Hội nghị lần này cũng không ngoài những mục đích như: mong muốn gắn kết Nữ giới Phật giáo của nhiều quốc gia với những nền văn hoá khác nhau trên thế giới, tạo điều kiện để mang lại cho họ hạnh phúc, cũng như những đóng góp của họ có cơ hội được phục vụ cho lợi ích của nhân loại…Hội nghị NGPGTG lần XI này được tiến hành với chủ đề chính là “Nữ giới Phật giáo lỗi lạc”(Eminent Buddhist Women), với hơn 30 đề tài sẽ được đem ra tranh luận.

 

Trên tinh thần đó, tháng 01 năm 2009, Ni sư Tsomo_chủ tịch Hội nữ giới đã đến Việt Nam, xin phép Chư tôn Giáo phẫm Hội đồng Trị sự Giáo hội Việt Nam(GHPGVN) để được tổ chức Hội nghị NGPGTG lần XI tại Việt nam. Chư tôn Giáo phẩm Trung ương GHPGVN đã hứa và tiến hành xin phép Nhà nước. Ngày 12 tháng 03 năm 2009, văn bản số 289/TGCP-PG trình Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam, và đã dược chấp nhận.

 

Hội nghị lần này dự kiến có khoảng 37 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, trong đó khoảng 1.493 đại biểu chính thức và 587 khách mời trong nước. Tổng số đại biểu trong nước và quốc tế dự kiến có khoản 2550 khách

 

Hoà chung không khí trên, trước một buổi Hôi nghị có tầm cỡ Quốc tế, thì không khí chuẩn bị cho Hội Nghị NGPGTG lần XI tại chùa Phổ Quang cũng hết sức sinh động, tỉ mỉ, đa dạng và đầy màu sắc.

 

Có thể nói rằng Hội nghị NGPGTG lần XI này không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với “những người con gái của Đức Phật” trên Thế giới mà còn là một Hội nghị vô cùng thiêng liêng với “ những người con gái của Đức Phật” ở Việt Nam.

 

Phattuvietnam.net sẽ cập nhật hình ảnh đầy đủ của hội nghị sẽ diễn ra trong những ngày tới ;

TS Tiếng Trung Cô Tâm Hiếu

Thành viên ban phiên dịch tiếng Trung

Lekshe Tsomo Chủ tịch Sakyadhita (bên Phải )

Christie Chanf phó chủ tịch Sakyadhita

 

chiều 26-12 họp tổng kết công tác chuẩn bị hội nghị

Phó Thư Ký Hội Nghị Cô Như Nguyệt ( Giữa )

Ban Tổ Chức Quốc Tế Hội Nghị Sakyadhita

 

Nguồn: http://phattuvietnam.net/1/8223.html

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/pgvn/tintuc/sansangkhaimac.htm

 

 


Cập nhật: 28-12-2009

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang