Trang tiếng Anh

      Đạo Phật Ngày Nay 

Trang tiếng Việt

   

...... ... .  . .  .  .

Dư âm hội trại “TUỔI TRẺ VÀ CUỘC SỐNG”

Tin & ảnh: Trung Thảo


LTS: Sau thành công của Hội trại hè “Tuổi Trẻ và Cuộc Sống lần II” dưới sự chứng minh chỉ đạo của HT. Thượng TRÍ Hạ QUẢNG Phó chủ tịch HĐTS Phật giáo Việt Nam đã được CLB Hoằng Pháp Trẻ ( CLB HPT) phối hợp với Công ty cổ phần du lịch Văn hoá Suối Tiên, tổ chức tại 120, xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, Tp. HCM vào ngày 3,4,5 tháng 6 năm 2009.

Sáng ngày 22/6/2009 Đại diện Ban Tổ Chức Hội Trại (BTC) có buổi gặp gở trao đổi với Ban Lãnh Đạo Khu Du lịch – Văn hóa Suối Tiên.

BTC đã phỏng vấn:

BTC: chào chú Tuấn ! Với vai trò là Phó Tổng Giám Đốc Khu Du lịch – Văn hóa Suối Tiên và cũng là Phó Ban Tổ Chức Hội Trại Hè “Tuổi Trẻ và Cuộc Sống lần II”. Chú có nhận xét gì về cách thức tổ chức của BTC hội trại?

 - Ông Đoàn Minh Tuấn: Tôi vô cùng hoan hỷ về những thành công mà Hội trại hè do CLB Hoằng Pháp Trẻ tổ chức. CLB Hoằng Pháp Trẻ đúng như tên gọi, đã tổ chức một hội trại thật sinh động trẻ trung và thật nhiều ý nghĩa. Hội trại đã chuyển tải được các nội dung của đạo Pháp, giúp cho các trại sinh bồi dưỡng văn hóa đạo đức; cũng là nét đẹp truyền thống dân tộc Việt Nam. Lồng vào các khóa lễ tụng kinh hay thi giáo lý là các hoạt động hết sức trẻ trung và sôi nổi như trang trí trại, đời sống trại, văn nghệ.v.v… rất phù hợp với lứa tuổi của các trại sinh. Thực sự thì Suối Tiên đã từng là nơi tạo điều kiện cho rất nhiều Hội Trại của giới trẻ, đặc biệt là hội trại sinh viên của các trường Đại Học nhân các ngày lễ như Lễ Quốc Tổ, ngày Thành Lập Đoàn.v.v… Nhưng qua hội trại “Tuổi Trẻ và Cuộc Sống lần II” chúng tôi thấy BTC đã tổ chức một chương trình rất đồng bộ có nội dung sinh hoạt phong phú, rất có kỷ luật, có nề nếp sinh hoạt, công tác tổ chức rất khoa học và chính quy. Tôi rất trân trọng quý Thầy- quý sư cô trong BTC hội trại đã đầu tư nhiều công sức cho hội trại và hội trại đã thành công tốt đẹp.

BTC: chào chú Đúng! Chú là người trực tiếp bảo vệ Long Hoa Thiên Bảo, chú có nhận xét gì về các khóa lễ tụng kinh và đêm thắp nến cầu nguyện của Hội Trại?

- Ông Đinh Văn Đúng (nhân viên bảo vệ trực tiếp tại Long Hoa Thiên Bảo): Đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp thấy một hội trại hè Phật giáo có số lượng trại sinh đông đến thế. Hai khóa lễ tụng kinh của trại sinh và đêm thắp nến cầu nguyện của Hội Trại đã cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc. Trong các khóa lễ tụng kinh nhìn những trại sinh nghiêm trang chấp tay trong lời kinh tiếng kệ như đưa chúng tôi thoát ra khỏi những nhọc nhằn của cuộc sống tìm được phút giây an lạc hiện tại. Đặc biệt là đêm Hoa Đăng với hơn 2400 chiếc đèn được thắp lên trên màng đêm cầu nguyện cho đất nước luôn hòa bình, an lạc cho nhân dân thật ý nghĩa. Cám ơn quý Thầy- quý Sư Cô trong BTC đã cho chúng tôi thấy cuộc sống có thêm nhiều niềm vui như thế.

 BTC: chào anh, Nguyễn Nam Sơn với vai trò là Đội Trưởng Đội Bảo Vệ , anh có nhận xét như thế nào về tư cách của các trại sinh trong hội trại hè 2009 này với các hội trại khác đã diễn ra trước đây?

- Ông Nguyễn Nam Sơn: So với các hội trại khác đã diễn ra trước đây các trại sinh trong hội trại hè 2009 này đa số các em rất ngoan. Khi tham gia Hội Trại các em rất tuân thủ các nội quy BTC đã đề ra. Trong tham gia sinh hoạt đời sống Trại các em rất trật tự và tham gia nhiệt tinh các phong trào BTC đã đề ra. Nhìn chung đây là kiểu mẫu cho các hội trại tiếp theo.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/phongvan_duamhoitrai.htm

 

 


Cập nhật: 24-6-2009

Trở về thư mục "Phật giáo Việt Nam"

Đầu trang