Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Thái Lan: Băng nhóm "Tu Sĩ Giả Hiệu" nhắm vào con mồi du khách nước ngoài

Hạt Cát dịch


 

Khao San Road, Bangkok Thailand

Monday, November 17, 2008


Blog of Andy HoboTraveler.com --- Add a Hotel --- Travel Bag Design Survey --- Professional Traveler Bag

Khao San Road, Bangkok Thailand - Một trong những ý đồ bất lương tệ lậu nhất nhắm vào các du khách nước ngoài là những tu sĩ giả hiệu. Họ đi bộ chung quanh các khu du lịch để xin xỏ nơi du khách. Người Thái chịu đựng vấn đề này ra sao? Dưới đây là phóng sự của một du khách từ Thái Lan. Andy Hobo.

 Một băng nhóm Tu Sĩ Giả Hiệu từ Trung cộng đã nhập cảnh Thái Lan hồi tháng Chín, 2008. Các nhà buôn bán lẻ địa phương Thái Lan đã ghi nhận một sự nhảy vọt lớn lao số lượng tu sĩ giả hiệu.

Mặc dù bắt gặp Tu Sĩ Giả Hiệu đã từng luôn là nmột vấn đề nhỏ bé, như người Thái thỉnh thoảng khoác vào một chiếc y để kiếm tiền một cách dễ dàng, tuy nhiên, bây giờ nó đã trở thành quy mô có tổ chức của một hệ thống .

Nếu du khách Thái Lan chưa đủ khổ sở trong vài năm trở lại đây với những biến động của đất nước Thái lan như một cuộc đảo chánh quân đội, các nhà biểu tình bị giết, Tranh chấp biên giới với Cam Bốt,  bệnh dịch và giá cả tăng vọt gấp đôi v.v...Bây giờ thì chúng ta có thể thêm vào danh sách đó là "Băng nhóm Tu Sĩ Giả Hiệu'

- Tôi trở nên cảnh giác với vấn đề đang gia tăng này lần đầu tiên khi đi vào nhà hàng ưa thích của tôi, nhà hàng  Merry V Guesthouse đằng sau ngôi chùa Wat Chai Chana Songkhram.

Trong lúc thưởng thức bữa điểm tâm tôi ngước lên từ chỗ ngồi và bắt gặp một tấm bích chương với hàng chữ "Đề Phòng Tu Sĩ Giả Hiệu". Nhìn chung quanh, tôi lại thấy một bích chương khác rồi một bích chương khác nữa mang nội dung tương tự. Rồi một thời gian ngắn sau đó, một tu sĩ  muốn bước vào nhưng cô phục vụ đã ngăn chận lại và ông ta phải bước đi nơi khác. Tôi chưa vội vàng kết luận trong một vài ngày nhưng không bao lâu sau đó nhiều tu sĩ khác nhau bắt đầu hỏi xin tiền khi tôi đi dạo vòng quanh đường Khao San hằng ngày.

Điều này không có gì là khó khăn cho tôi, tôi chỉ nói "Tôi là người Ki Tô giáo, hãy đi hỏi những người Phật tử", quan điểm triết lý của tôi tạm thời giúp tôi được an tâm, tôi chưa bao giờ có ý tưởng họ là những tu sĩ giả hiệu cho đến...bây giờ.

Tập tục của chư tăng Thái Lan là đi khất thực hay còn gọi là đi bát chung quanh khu vực của ngôi chùa trong buổi sáng từ lúc mặt trời mọc cho đến khoảng 7:30, sau giờ này quần chúng rât hiếm hoi trông thấy những tu sĩ đi bát.

Là một người tò mò, tôi bắt đầu nghiên cứu sự khác biệt giữa các tu sĩ thật và giả hiệu. Chẳng bao lâu tôi khám phá ra rằng chư Tăng thật sự không nhận tiền bạc ngoại trừ có một loại giấp phép đặc biệt nào đó.

Những tu sĩ giả hiệu từ Trung cộng thường đi lại chung quanh vào tất cả các giờ giấc trong ngày và đi thẳng đên du khách, họ đưa bình bát ra ở gần nơi du khách nước ngoài, trong nhiều cách họ chỉ muốn ...moi tiền du khách trong khi làm lơ với quần chúng Thái lan. Một video cũng được thực hiện cho thấy tu sĩ thật và giả như thế nào.

Dưới đây là những điểm đặc biệt đáng chú ý để nhận dạng một tu sĩ thật:

1- Chư tăng  chỉ thu nhận thực phẩm chỉ từ quần chúng Thái lan.

2- Họ không đi thẳng đến người dân mà là người dân đi đến với họ.

3- Chư tăng không mang giày dép trong lúc đi khất thực.

4- Người dân Thái thường đảnh lễ, cởi giày trước khi cúng dường vật thực.

5- Không có hiện kim được cúng dường đến chư tăng.

6- Tăng y của chư Tăng Thái Lan không có tay áo.

Để kết luận, giải pháp cho vấn đề này không phải là điều khó khăn. Du khách nhập cảnh Thái Lan nên được khuyến cáo không nên cúng dường tiền bạc đến cho bất cứ tu  sĩ nào trên đường phố.

PHOTOS OF REAL MONKS - Tu sĩ thật


 
Hình chụp tại Thanon Kraisi gần Khao San Road.


 


Photo taken on Thanon Kraisi near Khao San Road and featured in a prior Blog posted titled “Morning Alms for Thailand Buddhist Monks

PHOTOS OF FAKE MONKS - Tu sĩ giả hiệu
One of the local vendors who is married to a Thailand women assisted me in taking this photo, as the Fake Monks only request money from the Foreigners, not from the local Thailand people.


 

Mafia of Fake Monks Prey on Thailand Tourist

Khao San Road, Bangkok Thailand
Monday, November 17, 2008
Blog of Andy HoboTraveler.com --- Add a Hotel --- Travel Bag Design Survey --- Professional Traveler Bag

Mafia of Fake Monks Prey on Thailand Tourist
Khao San Road, Bangkok Thailand
- “One of the most deplorable scams aimed at tourists are the fake monks. They walk around tourist areas soliciting donations. How can Thai people tolerate this?”
StickManWeekly.com

A Mafia of Fake Monks from China has entered Thailand in September of 2008. Local Thailand vendors are reporting a big jump in the number of Fake Monks. Although encountering Fake Monks has always been a small problem, as Thailand people sometime dons a robe to earn easy money by requesting alms from naive Tourist, however now it has become organized.

If Thailand Tourism has not suffered enough in the last couple years with a Military Coup, Protesters being killed, Border Disputes with Cambodia, Bird Flu and skyrocketing price of Jet Fuel doubling the price of Plane tickets from Europe and the USA. Now we can add the to the list a,“Mafia of Fake Monks”

I first became aware of this growing problem when walking into one of my favorite breakfast restaurant the Merry V Guesthouse behind the Buddhist Wat Chai Chana Songkhram. As I was eating my cheese omelet for 50 Baht I looked up from my table and see this sign.

I look around and see another sign, then another, there are three of them posted inside the Guesthouse Restaurant. Then a short time later a Monk tries to enter and the fantastic breakfast waitress shoos him away. I did not put two and two together for a few days, however soon various Monks started asking me for money on my daily walk around the Khao San Road area.

This has never been a problem for me, I just say,
“I am Christian, go ask a Buddhist,”
my philosophical view has kept me save, it never crossed my mind they were fake, until now…

It is the custom of Thailand Monks to walk around near the Monastery collecting Alms in the morning from sunrise to maybe 7:30 in the morning, after this time you rarely see the Monks asking for Alms, the generally stay in the temple.

Being a curious person, I started to study the differences between these new Monks and the normal Thailand Monks. I soon discovered that normal Buddhist Monks from Thailand do not collect money, except with specific license or permissions, and I not from foreigners as a general rule.

These Fake Monks from China walk around during at all times of the day and walk directly up to tourist and push there bowl out to nearby Foreigners, in many way extorting money by guilt, while totally ignoring the Thailand people.

Here is a video showing some real Thailand Buddhist Monks collecting foods on Thanon Kraisi near Khao San Road between sunrise and 7:30 am in Bangkok, Thailand. Please take note of the following about the real Thailand Buddhist Monks of the Khao San Road area Thailand.

1. They collect food only from Thailand people.
2. They did not approach the Thai people, they people came to them.
3. The Monk were not wearing shoes in this process.
4. The Thailand people would often kneel, and take off their shoes before making their offering.
5. No money is given to the monks.
6. The Thailand Buddhist Monks robes do not have sleeves to cover their arms.

In conclusion, the solution to this problems is easy, Tourist entering Thailand need told they should not give money to Monks, please tell your friends.
 

http://www.hobotraveler.com/2008/11/mafia-of-fake-monks-prey-on-thailand.html

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_2128_HatCat.htm 

 

 


Vào mạng: 21-11-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang