Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Đài Loan: Phật giáo Từ Tế phát động chiến dịch kêu gọi hiến tủy xương

Hạt Cát dịch


 

China Post, Nov 17, 2008

TAIPEI, Taiwan --Đại Học Quốc Gia Đài Loan (NTU) đã làm lễ kỷ niệm 80 năm thành lập ngày hôm qua với một chiến dịch kêu gọi hiến tủy cho những nạn nhân các chứng bệnh hiểm nghèo như lao phổi, bạch cầu v.v..Hàng trăm học sinh, sinh viên từ học viện cao cấp xưa nhất Đài Loan đã đến ghi danh dự bị hiến tủy cho kho trữ liệu được thành lập bởi Tổ Chức Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế.

Amit Chang, 20, nhăn nhó với nỗi đau khi người y tá lấy một mẫu máu từ ống kim trên tay cô, nhưng cô nhấn mạnh rằng cô tình nguyện tham gia chương trình.

"Khi tôi báo cho cha mẹ tôi biết dự định của tôi là ghi danh  làm một người dự bị hiến tủy họ lập tức phản đối quyết định của tôi", nhưng tôi biết rằng c uối cùng rồi họ cũng sẻ đồng ý với sự quan trọng của một người tình nguyện"

Có khoảng hơn 300,000 người tình nguyện ghi danh dự bị hiến tủy cho kho trữ liệu của Từ Tế, một phát ngôn nhân trình bày như trên và thêm rằng các nhân viên tình nguyện của Từ Tế đã phỏng vấn từng ứng viên sẵn sàng để họ có một sự hiểu biết rõ ràng hơn về tình trạng y tế và các hoạt động của họ.

Tổ chức Từ Tế, một tổ chức từ thiện bất vụ lợi được thành lập bởi Sư Bà Chứng Nghiêm tại vùng đất nghèo khổ miền duyên hải bờ biển phía đông Đài Loan, đã cống hiến cho xã hội và cộng đồng những phục vụ trong các lãnh vực y tế, giáo dục và nhân dạo tại Đài Loan gần 40 năm.

Michael Chang, một tình nguyện viên và  là chủ tịch công ty Crystal Applied Technology Inc. đã thành công trong việc thuyết phục 29 nhân viên của ông tham gia chiến dịch, ông nói "Tất cả đều là tình nguyện"

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_2123_HatCat.htm 

 

 


Vào mạng: 18-11-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang