Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Chư Tăng Phật Giáo cầu nguyện Hòa Bình ở Bihar

Hạt Cát dịch


 

Rajgir (Bihar), Oct 26 :Hàng trăm tu sĩ Phật Giáo từ Ấn Độ và ngoại quốc đã hội họp  tại Rajgir, Bihar để cầu nguyện cho hòa  bình thế giới.

Buổi nguyện cầu được tổ chức để đánh dấu lần thứ 39 kỷ niệm bảo tháp Vishwa Shanti, tọa lạc trên đỉnh đồi Ratnagiri.

Buổi nguyện cầu cũng  đánh dấu một sự kiện đặc biệt khi một Phật tử Hoa Kỳ  hiến cúng một quả chuông hòa bình được kết hợp bằng 8 mảnh kim lọai nặng 5 tấn cho ngôi bảo tháp.

Richard  Dixcy, chủ nhân quả chuông nói rằng quả chuông là một biểu tượng cho sự hiếu khách của Chính Phủ đối với người dân Tây Tạng khi để cho họ được tỵ nạn.

"Quả chuông này là một biểu tượng cho sự hiếu khách đối với người tỵ nạn Tây Tạng tại vùng đất thiêng liêng này. Đối với chính phủ tỉnh bang Bihar và ban chỉ đạo của nơi tôn nghiêm này, chúng tôi xin gửi lời tri ân về việc đã cho phép chúng tôi thiết trí quả chuông tại ngôi bảo tháp Vishwa Shanti Stupa, nơi mà âm thanh của nó có thể được vang vọng  trên đỉnh đồi Rajgir", Dixcy nói.

Bảo tháp Vishwa Shanti  là ngôi tháp hòa bình cao nhất thế giới, đối diện với Đồi Griddhrakuta, được tin tưởng là nơi Đức Phật thuyết giảng kinh Diệu Pháp Liên Hoa trong tám năm, là một địa điểm du lịch hành hương quan trọng của Phật tử trên toàn thế giới.

Sunday 26th October, 2008

Monks offer prayers for world peace in Bihar   

Rajgir (Bihar), Oct 26 : Hundreds of Buddhist monks from India and abroad gathered in Rajgir in Bihar to pray for world peace.

The prayers were held as part of 39th anniversary of the Vishwa Shanti Stupa, situated atop the Ratnagiri Hill.

The occasion also gained prominence as an American follower of Buddhism donated a peace bell made of an alloy of eight metals, weighing five tons, to the stupa.

Richard Dixcy, the donor of the bell said that the peace bell was a gesture for the hospitality shown to Tibetans by the State Government by giving them refuge.

"This peace bell is a gesture for the hospitality shown to Tibetans taking refuge in this sacred ground. To the government of Bihar and to the directors of this place of worship, we offer thanks for permission to place the peace bell at the Vishwa Shanti Stupa, where its voice can resound throughout the hills of Rajgir," said Dixcy.

Vishwa Shanti Stupa, is the world's highest peace pagoda, facing the Griddhrakuta Hill, where Lord Buddha preached the sacred 'Lotus Sutra' for eight years. It is a major attraction for the Buddhists across the world.

http://feeds.bignewsnetwork.com/index.php?sid=422874

                                        

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_2092_HatCat.htm 

 

 


Vào mạng: 30-10-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang