Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
3 Tuần Sau Khi Viên Tịch, Di Thể Của 1 Vị Tu Sĩ Vẫn Không Bị Phân Hủy!

Dương Tiêu dịch


 

By PK Surendran, DNA India, October 7, 2008

Tin từ Bangalore, Ấn Độ:

Di thể của 1 nhà sư 80 tuổi thuộc thiền viện Mundgod sau 3 tuần vẫn không có dấu hiệu gì của sự phân hoá và huỷ hoại.

Bệnh viện KLE ở Belgaum đã lên tiếng xác nhận rằng vị lãnh tụ tinh thần Phật giáo, ngài Trippa Lobsung Nyama, sau khi qua đời 3 tuần, nhục thân của ngài vẫn không có dấu hiệu gì của sự tự phân hoá và mục rửa, theo lời các Phật tử nhận định thì hoà thượng đã được trạng thái thiền định trong giai đọan cuối cùng.

Vào những ngày này, Nhục thân của ngài được ướp  khí lạnh điều hoà, để Phật tử chiêm bái. Lòng tin của Phật tử ngày càng gia tăng khi nhục thân của vị hoà thượng này không tỏ bất cứ dấu hiệu gì của sự mục rửa.

Thiền viện Mundgod nhanh chóng trở thành 1 trung tâm hành hương cho các Phật tử.

Đội nghiên cứu Y tế thuộc bệnh viện KLE đã nghiên cứu nhục thân của ngài, theo Bác sĩ kỳ cựu lâu năm Vinay Mahishal thì ông ta rất là ngạc nhiên khi nhục thân của Hoà Thượng Trippa sau 3 tuần vẫn giữ nguyên tình trạng như mới viên tịch, trong 1 báo cáo đáng tin cậy gửi đi chủ tịch bệnh viện KLE.

Các bác sĩ hữu trách bệnh viện xác nhận rằng khi 1 người ngưng uống nước và thức ăn, nước trong cơ thể của họ sẽ bị khô kiệt dẫn đến tình trạng co quắt nhăn nhúm và thối rửa. Dường như nhà sư có thể đã không ăn 1 thời gian ngắn trước khi ông ta qua đời, Tuy nhiên không có nghiã là nhục thân của hoà thượng tồn tại 1 cách lâu dài và không bị phân hoá trong 1 thời gian lâu đến 3 tuần. Phương Pháp duy nhất là tiếp tục ướp xác nhà sư để có thể duy trì và kéo dài nhục thân trong 1 thời gian dài lâu hơn nữa và hiện nay các Phật tử đang thực hiện điều đó.

Nhà chức trách bệnh viện nói rằng bà con quyến thuộc và bạn bè của của Hoà thượng đồng ý ướp xác của vị hoà thượng 80 tuổi trên để Phật tử có thể chiêm bái trong thời gian dài, thay vì cứ dể trong tình trạng tự nhiên như lúc mới tìm thấy.

Điều giải thích duy nhất từ giới tăng lữ đồng đạo và các Phật tử là vị hoà thượng 80 tuổi này đã được những tầng thiền cao nhất.

Dương Tiêu Dịch.

Nguồn: http://www.buddhistchannel.tv/index.php?id=42,7226,0,0,1,0

Three weeks after death, monk’s body still glows

by PK Surendran, DNA India, October 7, 2008

BANGALORE, India -- The body of an 80-year-old Mundgod monastery monk who died three weeks ago has shown no signs of decomposition.

The KLE hospital in Belgaum had declared the Buddhist spiritual leader, Trippa Lobsung Nyama, dead but his followers insist he has attained samadhi (a deep, blissful, meditative state).

All these days the body was kept inside an air-cooled hall where his followers offered prayers. Their belief only got strengthened when the body showed no signs of decomposition weeks after the death.

The Mundgod monastery soon turned into a pilgrimage centre for Buddhists.

A KLE medical team then studied the body. Senior Dr Vinay Mahishal, who was part of the team, told DNA that they sent their “confidential” report to the KLE medical trust chairman. “There’s no doubt that he is clinically dead. And I am surprised how putrefaction has not yet set in. The body was as serene and shining as on the day of death,” the doctor said.

The hospital authorities explained that when a person stops taking water and food, water content in the body dries up, slowing down, or even temporarily arresting, putrefaction. The monk in question had stopped eating from some time before his death. It does not, however, mean that his body will remain that way for long. It could seem fresh for a while only. The only way to keep it intact for ages is to mummify it and his followers are doing that.

The hospital authorities said the monk’s relatives and associates agree that he is not going to be the same again. But “he was no ordinary mortal” they are convinced. “How else does one explain the non-decomposition of his body,” asks a monk. They are already working on a ‘samadhi sthal’.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_2059_DuongTieu.htm 

 

 


Vào mạng: 09-10-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang