Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Quốc cảnh báo Pháp nên tôn trọng vấn đề Tây Tạng

Dương Tiêu dịch


 

IANS Wednesday 20th August, 2008

Tin từ Bắc Kinh, ngày 20 tháng 8:

Trung Quốc cảnh cáo Pháp nên xem xét cẩn thận và tôn trọng vấn đề Tây Tạng trong cuộc gặp gỡ giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tâm linh lưu vong Tây Tạng, với bộ trưởng ngoại giao Pháp vào thứ sáu tuần này.

Theo phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Tần Cương phát biểu vào thứ 4, ngày 20 tháng 8 năm 2008:” chúng tôi hy vọng Pháp Quốc sẽ cẩn thận và cân nhắc trong cuộc gặp gỡ với Đức Đạt Lai Lạt Ma nếu có thảo luận những vấn đề liên hệ tới Tây Tạng.”

Phát Ngôn Viên bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng chính sách của chính phủ Bắc Kinh trong vấn đề Tây Tạng rất rõ ràng và không hề thay đổi. Ông Tần hy vọng rằng vấn dề ngoại giao giữa 2 nước sẽ có nhiều biến chuyển tốt đẹp.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đang trên đường công du tại Pháp hy vọng gặp gỡ các nhà lập pháp Pháp Quốc.

Không có chương trình chính thức nào được dự định, nhưng Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ gặp gỡ 1 cách riêng tư với các thành viên từ nhóm vận động hành lang Franco-Tibetan.

Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy không dự kiến gặp gỡ Đức Đạt Lai Lại Ma, trong khi báo chí truyền thông Pháp loan tải sẽ có cuộc hội thảo giữa Tổng Thống Pháp và nhà lãnh đạo chính phủ lưu vong Tây Tạng, Cung Điện Elysee cũng đã đăng tin rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma chưa bao giờ có ý định muốn gặp gỡ Tổng Thống Pháp Sarkozy.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1979_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 21-08-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang