Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
 Mã Lai: Lễ Hội Sầu Riêng được tổ chức bởi Giáo Hội Phật Giáo

Hạt Cát dịch


 

Monday August 4, 2008

Kuala Lumpur- Một lễ hội sầu riêng  được tổ chức bởi Giáo Hội Phật Giáo Chempaka tại bờ biển Taman, Petaling Jaya, đã thu hút hơn hàng ngàn người về tham dự. Lễ hội được tổ chức vào mùa sầu riêng hàng năm khoảng đầu tháng 08, trong vòng năm năm qua. Không giống như năm trước lễ hội được tổ chức ngoài trời, năm nay lễ hội được tổ chức trong hội trường.

Có thể nói rất là khó kiểm soát khi lễ hội được tổ chưc ngfoài trời. Ban tổ chức cho biết khoảng 2.2 tấn sầu riêng đã được chuẩn bị cho lễ hội năm nay.

Trong hội trường  từ người lớn đến  trẻ em, ai nấy cũng rất thích thú với những điã trái cây to tướng cùng với những chai nước lạnh được bày ra trên  những chiếc bàn dài.

Cuộc tranh tài ăn sầu riêng thật là gay cấn với thắng lợi của một đôi nam nữ với phần thưởng là một giỏ trái cây nhiều lọai.

Ngoài sầu riêng ra, lễ hội còn có trái măng cục, chôm chôm và nhiều loại trái cây miền nhiệt đới để mọi người cùng  thưởng thức.

Soon Koon, một thành viên trong ban tổ chức lễ hội của hội đồng quản trị Phật Giáo Chempaka đã phát biểu rằng"Việc tổ chức lễ hội nhằm mục đích giúp mọi người gặp gỡ và chia sẻ niềm vui trong cuộc sống với nhau.

Hầu hết những người đến tham  dự lễ hội với nhiều hoạt  động khác nhau. Đây cũng là một cơ hội giúp họ có thể học hỏi, trao  đổi và làm quen với nhau.

Chúng tôi rất mong sự ủng hộ của tất cả mọi người đến chùa làm các công tác thiện nguyện hay tham gia  các lớp học. Buổi lễ được kết kết thúc vào lúc 11:PM cùng ngày.      

 

Monday August 4, 2008

 

Buddhist centre organises durian fest to foster ties

Kuala Lumpur- A Durian Festival organised by the Chempaka Buddhist Lodge in Taman SEA, Petaling Jaya, attracted more than 1,000 people recently.The Lodge has been celebrating the festival yearly during the durian season for the past five years.Unlike last year when the party was held outside the lodge, the event was held indoors this year.Soon said it was difficult to control the crowd when the event was held outdoors.He said 2.2 tonnes of durians were brought in for the festival this year.In the hall, young and old enjoyed the King of Fruits placed on rows of long tables complete with bottles of drinking water.A durian-eating competition was also held and the winning couple received a fruit basket.Other fruits such as mangosteen, langsat and rambutan were also served.Chempaka Buddhist Lodge executive member and festival organiser Soon Koon said the main purpose of the festival was for the public to interact and be happy together.“Most people come to the Lodge for different activities so this is the time for them to mingle and get to know one another.

“We are also encouraging people to come to the temple to serve as volunteers or attend our education classes like art and meditation classes,” he said. The festival ended at about 11pm.

http://thestar.com.my/metro/story.asp?file=/2008/8/4/central/1716885&sec=central

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1968_HoaVoThuong.htm 

 

 


Vào mạng: 12-08-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang