Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Nepal, Tích Lan hợp tác phát triển vùng đất Đức Phật đản sinh Lumbini

Hạt Cát dịch


 

10:23, August 02, 2008

Colombo- Tích Lan và Nepal hôm Thứ Sáu đã đồng ý hợp tác để phát triển Lumbini - Lâm Tỳ Ni, nơi Đức Phật đản sinh, thành một địa điểm du lịch tâm linh thu hút  và thiêng liêng nhất tại vùng Đông Nam Á

Bộ Thông Tin Chính Phủ Tích Lan loan báo trong một bản tin rằng điều này được quyết định khi Tổng Thống Tích Lan  Mahinda Rajapaksa gặp gỡ Thủ Tướng Nepal Girija Prasad Koirala.

Thủ Tướng Koirala đã đến đảo quốc Tích Lan hôm thứ Sáu để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Miền Nam Á được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật tại Colombo, Tích Lan.

"Tổng Thống Tích Lan nói ông đã đưa kiến nghị này ra từ nhiều năm trước, khi hãy còn  là một thành viên của quốc hội", bản tin cho biết thêm.

Thủ Tướng Koilara đã trình bày vắn tắt với Tổng thống Tích Lan trên dự án phát triển phi trường Lâm Tỳ Ni và sự quan trọng của nó trong việc phát triển du lịch trong vùng.

Lumbini, nơi Đức Phật đản sinh, được xem như là địa điểm thiêng liêng nhất đối với Phật tử  trên toàn thế giới, bản tin cho biết như trên.

Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Miền Nam Á  được thiết lập khi hiến chương của nó được chính  thức chấp thuận ngày 08 tháng 12, 1985 bởi các nhà lãnh đạo chính phủ của các quốc gia  Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

Hồi tháng Tư năm 2007, tại hội nghị thứ 14, Afghanistan trở thành thành viên thứ tám.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1957_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 05-08-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang