Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Mc Cain hội kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma, thúc giục Trung Quốc phóng thích tù nhân Tây Tạng

Hạt Cát dịch


 

By ASSOCIATED PRESS

Jul 26, 2008 1:47

ASPEN, Colorado - Ứng viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng cộng hòa, John Mc Cain, hôm thứ Sáu đã lên tiếng kêu gọi Trung cộng hãy phóng thích tù nhân Tây Tạng đồng thời khi ông hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Sau 45 phút hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma, John Mc Cain nói rằng Olympic Bắc Kinh vào tháng Tám tới đây là một cơ hội cho Trung Cộng chứng minh sự tôn trọng nhân quyền của họ. Ông cũng nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma chỉ mong mỏi tìm kiếm các quyền để bảo toàn văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo Tây Tạng.

Ông Mc Cain phát biểu "Đó là lý do tại sao tôi lấy làm bất bình bởi những lời cáo buộc lập đi  lập lại của các viên chức nhà cầm quyền Trung cộng, cho rằng quan điểm và hành động Đức Đạt Lai Lạt Ma khác biệt  với những gì Ngài thực sự đại diện. Những luận điệu như thế không giúp ích gì được cho một mục tiêu diễn biến hòa bình và hòa hợp hòa giải"

Tôi kêu gọi chính phủ Trung cộng hãy phóng thích tất cả tù nhân chính trị Tây Tạng, đặc biệt là những người Tây Tạng đã mất tích kể từ khi xảy ra các cuộc biểu tình hồi tháng Ba, và tích cực trong các cuộc đàm phán ý nghĩa trên khu tự trị thuần túy cho Tây Tạng' Ông Mc Cain nói thêm.

Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện đang thăm viếng thành phố Aspen, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, nhân chuyến tham dự một phiên hội nghị chuyên đề. Thượng nghị sĩ John Mc Cain, là ứng viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng cộng hòa, đã gặp gỡ với Đức Lạt Lai Lạt Ma khi Ngài  đến đấy. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã ca ngợi TNS John Mc Cain về sự quan tâm của ông, nhưng Ngài nhấn mạnh rằng Ngài không tán thành việc tranh cử tổng thống của ông John Mc Cain. 

 

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1944_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 27-07-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang