Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Chung quanh vấn đề đại học Anh Quốc xin lỗi Trung Quốc về việc vinh danh Đức Đạt Lai Lạt Ma

Hạt Cát dịch


 

10 Jul 2008, 1015 hrs IST,PTI

LONDON: Một Đại Học hàng đầu Anh quốc đã xin cáo lỗi với Trung Quốc cho việc trao tặng  một học vị tiến sĩ danh dự cho nhà đoạt giải Nobel hòa bình, Đức Đạt Lai Lat Ma. Lời xin lỗi được đưa ra sau khi truyền  thông Trung Quốc kêu gọi cho một cuộc tẩy chay học viện.

 Đại học London Metropolitan đã trao tặng học vị này đến cho nhà lãnh đạo tâm linh Tây Tạng hồi  tháng Năm như một thái độ công nhận "thành quả phi thường trong việc khuyến khích hòa bình  toàn cầu, cũng  như sự hướng dẫn và lãnh đạo tinh  thần sáng suốt của Ngài"

Brian Roper, viện phó của Đại Học gần đây đã đến  viếng  thăm viếng Sứ Quán Trung Quốc để 'bày tỏ sự đáng tiếc nếu có bất cứ điều gì  khiến nhân dân Trung Hoa không  vui"

Các nhóm ủng hộ Tây Tạng đã lên án đại học về việc tiếp tay cho nhà cầm quyền Trung cộng để bảo đảm được  tiếp tục tuyển lựa sinh viên Trung hoa, những  người đã mang đến một  phần lớn nguồn lợi tức cho đại học.

"Rất là đáng  tiếc rằng ông viện phó đã quyết định như vậy. Tây tạng là một quốc gia bị xâm chiếm bất hợp pháp, nơi mà cư dân bản xứ bị ngược đãi tàn tệ bởi nhà cầm quyền Trung cộng", Noman Baker, chủ tịch hiệp Hội Tây Tạng nói như trên, và thêm

"Viện phó không việc gì mà phải xin lỗi cả. Ông ta nên biết rõ hơn là biến mình thành một con tốt trong bàn cờ của nhà cầm quyền Trung Quốc.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1930_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 15-07-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang