Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Công An Trung Cộng  Bắt Giữ Người  Phao Tin Đồn Đức Đạt Lai Lạt Ma Mua Chuộc Khủng Bố

Dương Tiêu dịch


 

Tin từ Bắc Kinh, Trung Quốc Theo AP:

BEIJING (AP) 2008-07-08 16:14:09  - Công an Trung Cộng đã giam giữ 1 người đàn ông vì đã phao tin đồn nhảm rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma có ý định sẽ tặng 1 số tiền thưởng lớn nếu bất cứ ai có khả năng dập tắt ngọn lữa Olympic Bắc Kinh theo tin của tờ nhật báo địa phương Huaxing Times.

Người đàn ông tên là Na, hành nghề tài xế Taxi đã bị giam giữ vào ngày 29 tháng 6 tại phía tây bắc của thành phố Wuzhong, sau khi ông này nhiều lần xác nhận rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tặng 500,000 nhân dận tệ tức là khoảng 73,000 US Dollars cho bất cứ người nào làm tắt đi ngọn lữa Olympic tại Bắc Kinh.

1 cách ngẫu hứng qua cầu gió bay, tin đồn từ anh chàng taxi này trùng hợp vào đúng ngay chốc thời điểm các lãnh tụ cộng sản Trung Cộng đang tung ra luận diệu đóan mò rằng tháng 8 tới đây Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đứng đằng sau các cuộc quấy phá Thế Vận Hội mùa hè Bắc Kinh, dù rằng đảng cộng sản Trung Quốc chẳng có bất cứ bằng cớ hiển nhiên nào để vu khống Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tuần vừa rồi, Chủ tịch phái đoàn thương thuyết Trung Cộng với Phái Đoàn Tây Tạng đòi hỏi Đức Đạt Lai Lạt Ma phải hứa khả và ngăn chận tất cả các hành động phá rối Thế Vận Hội Bắc Kinh của lưu dân Tây Tạng và các nhà hoạt động dân chủ nhân quyền.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã lập đi lập lại nhiều lần : Ngài luôn luôn ủng hộ Thế Vận Hội Bắc Kinh và trong khi đó cũng đồng tình với sự chỉ trích của Trung Cộng đối với dư luận quốc tế đã có nhiều hành động và biểu hiện nhằm phản đối Lộ trình rước đuốc Bắc Kinh, ngay sau sự kiện nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc đàn áp tự do tôn giáo, nhân quyền dân chủ và tiêu diệt văn hóa truyền thống của dân tộc Tây Tạng vào tháng 3 vừa qua năm 2008.

Theo tin nhân được từ tờ báo địa phương, can phạm tên Na này là 1 tên nghiện ngập thuốc phiện và đã bị tình nghi đã gieo rắc tin đồn nhảm nhí vì cáu quẩn về tình trạng giao thông tắt nghẽn vào tháng 7 ngày 3 tại thành phố Wuzhong, vốn xảy ra về phía bắc của vùng Ningxia với dân cư đa số là Hồi Giáo.

Na bị bắt giữ trong khi đang lim dim thuốc phiện và tin đồn của anh ta vẫn còn đang trong vòng điều tra của cộng an cộng sản Trung Quốc.

Công an và các nhân viên cao cấp thành phố Wuzhong không hề trả lời bất cứ 1 cú điện thoại nào.

An ninh càng ngày càng tăng cường tại miền Tây Trung Quốc, đặc biệt là tại Tây Tạng sau khi lộ trình rước đuốc tại thủ phủ Lhasa rút ngắn từ 3 ngày xuống 3 tiếng đồng hồ, vì người dân Tây Tạng đang vùng lên tòan diện nhằm gây sự chú ý của dư luận thế giới, hầu đòi hỏi quyền độc lập tự trị hoàn toàn cho đất nước này.

Dương Tiêu Dịch.

Nguồn: http://www.pr-inside.com/chinese-police-detain-man-for-alleged-r691746.htm

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1924_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 10-07-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang