Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Cộng: Thương Thảo Mới với Đại Diện Đức Đạt Lai Lạt Ma

Dương Tiêu dịch


 

Associated Press - June 29, 2008 9:53 AM ET

Bắc Kinh: Thông tấn xã Bắc Kinh vừa loan báo Trung Cộng sẽ tổ chức 1 cuộc đàm phán  với các đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma vào tháng 7 năm 2008 .

Phát ngôn viên Tần Cương của Trung Cộng hy vọng Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tận dụng cơ hội quý giá này để có những phương pháp giải quyết hữu hiệu nhất cho cả 2 phía.

Trung cộng không cho biết chi tiết cụ thể nào về cuộc thương thuyết lần 2 vào tháng 7, cuộc hội thảo vòng 1 giữa 2 bên đã được đối thoại vào đầu tháng 5 vừa qua, nhưng không hề đưa đến 1 kết quả cụ thể nào.

Chính quyền Bắc kinh luôn luôn có thái độ hằn học với Đức Đạt Lai Lạt Ma và buộc tội ngài là thủ phạm đứng đằng sau các cuộc bạo động của người dân Tây Tạng đứng lên đòi hỏi dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo và chính sách đồng hoá diệt chủng của Trung Cộng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma luôn luôn phủ nhận sự vu cáo trắng trợn và láo khoét của Bắc Kinh, Ngài khẳng định rằng Tây Tạng chỉ muốn có 1 nền tự trị rộng rãi hơn và đòi hỏi Trung Cộng phải tôn trọng quyền làm người của người dân Tây Tạng.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1911_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 02-07-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang