Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Tấn Công và Tàn Phá Các Học Viện Phật Giáo Tại Triputa, Ấn Độ !

Dương Tiêu dịch


 

Tin từ Triputa Ấn Độ:3 khu nhà học xá Phật Giáo cho Tăng Ni và các Thiền Sinh thuộc Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Dhamma Dipa vùng Manu Bankul, thành phố Sabroom, miền nam tiểu bang Triputa, Ấn Độ ,nơi cư ngụ của 180 chư tăng và các thiền sinh , đã bị thiêu rụi ra tro vào 3:45pm giờ địa phương ,ngày 24 tháng 6 năm 2008.

Đây là học viện và thiền viện Phật Giáo duy nhất tại Triputa nhằm mục đích thúc đẩy Phật Pháp và bảo tồn nền văn hoá Phật Giáo trên đất Phật.

Theo lời kể của chư tăng và các thiền sinh tại học viện này, thì trước đó đã có nhiều lời lẽ đe dọa nhằm tàn phá và thiêu hủy Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Dhamma Dipa của những kẻ ngoại đạo.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2008, Học Viện đã thật sự bị tấn công và thiêu hủy ra tro đúng như những lời hăm dọa, Chư Tăng và các Thiền Sinh đã mất tất cả đồ đạc trong biến cố tàn ác này, ngoại trừ những chiếc áo cà sa còn mặc trên người của họ.

Sự kiện này là 1 việc đau lòng cho Phật Pháp đang có chiều hướng phục hồi và phát triển tại Ấn Độ và là 1 việc đầy tàn ác đối với những kẻ kỳ thị khủng bố đối với Đạo Phật trên đất nước này.

Chúng ta cần phải cực kỳ cảnh giác và cùng nhau đoàn kết chống lại những thế lực xấu ác đang có khuynh hướng đe dọa sự phục hồi và phát triển Phật Giáo tại Ấn Độ.

Dương Tiêu Dịch.

Nguồn: Theo Emails của Ni Sư Liễu Pháp và Hoà Thượng Dhammapiya

 

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1906_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 29-06-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang