Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Nepal trục xuất vận động viên leo núi người Mỹ vì mang biểu ngữ ủng hộ Tây Tạng

Hạt Cát dịch


 

Thursday, April 24, 2008 - Page updated at 12:00 AM

The Associated Press

KATMANDU, Nepal —Một vận động viên leo núi người Mỹ với một  biểu ngữ "Free Tibet - Tự Do cho Tây Tạng" đã bị ép buộc phải rời khỏi ngọn núi Everest, nơi những động vận viên leo núi cầm đuốc Olympic người Hoa được dự trù sẽ leo lên vào tháng tới, các viên chức thẩm quyền nói như trên.

Vận động viên leo núi này bị bắt gặp với biểu ngữ trong túi hành lý của anh ta tại khu trại dưới chân núi Everest, Các viên chức thuộc Bộ Du Lịch thủ đô Nepal, Kathmandu nói như trên. Cơ quan Hướng Dẫn Thám Hiểm Du Lịch Hy Mã Lai Á văn phòng Katmandu,  cơ quan cấp phép cho các vận động viên leo núi, nhận dạng anh chàng là William Brant Holland nhưng không cho biết thêm các chi tiết khác.

Holland  là người leo núi đầu tiên bị chặn lại bởi cảnh sát và quân đội ở bên phía Nepal của ngọn núi Everest để ngăn chận các trường hợp biểu tình chống Trung cộng trong thời gian ngọn đuốc được rước lên đỉnh núi Everest.

Nghi thức rước đuốc lên đỉnh núi sẽ được cử hành bên phía Trung Quốc  nhưng chính phủ Nepal đã chìu theo áp lực từ bên Trung Quốc, đã đặt lính canh ở sườn phía Nam ngọn núi và cấm các vụ leo lên gần đỉnh từ 01 đến 10 tháng 05.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1842_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 25-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang