Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Tình hình đuốc Bắc Kinh chặng đường Nam Dương

Dương Tiêu dịch


 

Rước Đuốc Vòng Quanh Sân Vận Động Tại Indonesia Dưới Sự Bảo Vệ Cẩn Mật Của Cảnh Sát.

Tue April 22, 2008

Tin từ Jakarta, Indonesia CNN: Lộ trình rước đuốc 1 lần nữa lập lại giống y chang tại Pakistan chạy vòng quanh sận vận động dưới sự chứng kiến của khách mời và cảnh sát Jakarta tại Indonesia. Những người biểu tình Tây Tạng không đươc đến gần, tuy nhiên cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 6 người bên ngoài sân vận động vì họ ngăn cản cảnh sát tháo xuống những biễu ngữ chống bạo quyền Trung Cộng.

Ngọn Đuốc Olympic được chạy giới hạn vòng quanh khoãng 4 miles (7km) trong khu thể thao Senayan để ngăn ngừa chống đối từ những nhà dân chủ nhân quyền biểu tình ôn hoà Tây Tạng.

Phóng viên Dan River của đài CNN tường thuật sự kiện rước đuốc tại Indonesian thật sự là một “vấn đề ngoại giao an toàn” trong sân vận động dưới sự bảo vệ của 6,000 nhân viên an ninh Indonesia.

Những người hiếu kỳ chỉ có thể nhìn thấy ngọn đuốc từ bên ngoài sân vận động qua những kẻ hở hàng rào.

Phát ngôn viên Enrico Soekarno của tổ chức xã hội tự do cho Tây Tạng cho biết rằng cảnh sát Indonesia đã xâm nhập vào  tổ chức này trước khi cuộc rước đuốc bắt đầu bằng cách dùng “kẻ giả danh bạo loạn xuất thân từ trung tâm cảnh sát Jarkata” như Bắc Kinh từng dùng cảnh sát giả mạo chư tăng xử dụng đối với cuộc đàn áp Tây tạng tháng 3 vừa rồi và bị hệ thống tình báo Anh Quốc bắt quả tang.

Mặc dù những người biểu tình và ủng hộ Tây Tạng sống ở Indonesia không đông lắm tại nước này, nhưng hệ thống an ninh của Indonesia rất là nghiêm trọng.

Chặng rước đuốc kế tiếp sẽ chạy qua Canberra, Úc Đại Lợi, vào ngày thứ năm nơi Phòng trào tự do dân chủ nhân quyền tại đất nước này rất mạnh mẽ.

Dương Tiêu dịch.

Nguồn: http://www.cnn.com/2008/WORLD/asiapcf/04/22/torch.relay/index.html

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1841_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 25-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang