Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Úc châu: thêm một nhân vật cầm đuốc nổi tiếng rút lui

Hạt Cát dịch


 

April 22, 2008 07:54am

AUSTRALIA'S - "Các vận động viên Olympic không nên để bị chi phối bởi vấn đề chính trị chung quanh các cuộc tranh tài", một vận động viên cầm đuốc vừa rút lui khỏi danh sách rước đuốc vì lý do nhân quyền tại Canberra, Úc châu, nói như trên.

 Với chủ trương công bằng xã hội, bà Lin Hatfield Dodds được tuyển chọn là người cầm đuốc Olympic tại Canberra với cương vị là một "Công Dân Úc Châu trong Năm".

Nhưng việc quan tâm đến tình trạng nhân quyền  tại Tây Tạng đã thúc đẩy Bà thay đổi ý định.

"Đây là một quyết định rất khó khăn và không phải là một việc mà tôi có thể quyết định nhanh chóng hoặc nhẹ nhàng", Bà nói với đài phát thanh ABC như trên.

Bà Hatfield Dodds, Chủ tịch Hội Đồng Phục Vụ Xã Hội Úc Châu (ACOSS), và là giám đốc trung tâm UnitingCare quốc gia Úc Châu, nói bà vẫn ủng hộ Thế Vận Hội.

Nhưng bà nói rằng biểu tượng của việc rước đuốc đã thay đổi.

"Tôi đã rất hân hoan chấp nhận lời mời chạy với ngọn đuốc hồi đầu năm nay và tôi cũng rất đau buồn khi thấy bạo động xảy ra giữa Trung quốc và Tây Tạng", bà Hatfield Dodds nói như trên.

"Và bởi vì như vậy, tôi cảm thấy ý nghĩa của việc chạy tiếp sức trong cuộc rước đuốc thực là đã thay đổi."

"Đối với nhiều người thì nó vẫn mang ý nghĩa hài hòa nhưng đối với sự gia tăng  con số của những cộng  đồng thế giới đang theo dõi sự kiện, nó mang nhiều ý nghĩa chung quanh vấn đề nhân quyền".Bà nói thêm như trên.

Bà nói tiếp chủ trương ủng hộ nhân quyền của bà không liên hệ gì đến tinh thần tranh đấu thể thao.

"Tôi hy vọng nó không gửi đi một thông điệp đặc biệt nào đến các vận động viên Úc Châu, và tôi cũng hy vọng rằng nó sẽ gửi đi một thông điệp đến thế giới tự do về vấn đề nhân quyền"

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1839_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 25-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang