Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Nhật Bản: Ngôi chùa từ chối rước đuốc Thế Vận bị phá hoại (Tàu cộng hèn hạ quá)

Hạt Cát dịch


 

USAToday- Apr 20, 2008

TOKYO (AP) — Một ngôi chùa Phật Giáo tại Nhật Bản đã bị phá hại vào lúc sáng sớm hôm Chủ Nhật, một ngày sau khi nhà chùa chính thức tuyên bố từ chối chương trình chủ trì rước đuốc Thế Vận với lý do thông cảm với lưu dân Tây Tạng về các cuộc biểu tình, cảnh sát cho biết như trên.

Chùa Zenkoji, một quốc bảo của thành phố Nagano, đã bị kẻ gian dùng sơn phun trắng vẽ và viết bậy lên sáu vị trí trong chánh điện. Hãng truyền thông Nhật Bản NHK tường trình như trên.

Cảnh sát Nagano đã tiến hành cuộc điều tra sự kiện xảy ra với án lệnh vật sở hữu bị phá họai và phải chăng là có liên hệ đến quyết định từ chối rước đuốc Olympic.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát nói ông ta không thể cung cấp thêm chi tiết nào. Ông ta cũng từ chối cho biết tên tuổi bởi vì ông không có thẩm quyền để nói chuyện với truyền thông

Ngôi chùa Zenkoji được đề cử làm nơi xuất phát của ngọn đuốc Olympic chặng đường Nhật Bản. Các giới chức trách nhiệm của ngôi chùa đã tuyên bố rút lui hôm thứ Sáu, nói rằng vì vấn đề an nình và cảm thông với người dân Tây Tạng qua các cuộc biểu tình đã bị Trung cộng đàn áp.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1835_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 25-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang