Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Không Tham Dự Lễ Khai Mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh

Dương Tiêu dịch


 

Tin từ New York By David Usborne và Jerome Taylor : ông Ban Ki Moon, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc quyết định không tham dự lễ khai mạc thế vận hội mùa hè Bắc Kinh, kết luận một tuần thất bại thảm bại trên chính trường cho chính phủ Trung Cộng trong khi Bắc Kinh đang gượng gạo bào chữa về sự đàn áp tự do tôn giáo và vi phạm nhân quyền thô bạo đối với Tây Tạng và làn sóng giận dữ của thế giới trước sự trơ tráo và vi phạm nhân quyền trắng trợn của họ tại Tây Tạng và bàn tay côn đồ khiêu khích tại Sudan.

Ông Ban Ki Moon viện lẽ buổi khai mạc thế vận hội muà hè Bắc kinh trùng hợp với lịch trình những chuyến công du ngoại giao của ông trong thời gian này. Cuối cùng vị Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã tìm được lý do chính đáng để tẩy chay buổi khai mạc thế vận hội muà hè Bắc Kinh, theo sau tuyên bố của thủ tướng Anh Gordon Brown cũng không tham dự lễ khai mạc thế vận hội Bắc Kinh. Sự vắng mặt của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc muà hè năm nay tại Trung Quốc là một dấu hiệu đồng tình giữa Ủy Ban Tổ Chức Olympic (IOC) với các lãnh tụ cường quốc thế giới chia sẽ cùng quan điểm về sự vi phạm trắng trợn Nhân Quyền của Trung Cộng đối với Tây Tạng.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi ông Ban Ki Moon tuyên bố không tham dự lễ khai mạc thế vận hội mùa hè Bắc Kinh trong khi Uỷ Ban Tổ Chức Olympic có nhiều cuộc họp quan trọng sắp tới tại Trung Quốc.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1832_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 19-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang