Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Nhật Bản: Chư Tăng nói "No" với đuốc Thế Vận

Dương Tiêu dịch


 

Mội Ngôi Chùa Nhật Bản Không Chấp Nhận Ngọc Đuốc Olympic Bắc Kinh Xuất Phát Tại Đây Vào Ngày 26 Tháng Tư Tuần Tới.

Tin từ CNN: Ngôi chùa Zenkoji thuộc thành phố Nagano Nhật Bản Tuyên Bố không chấp nhận cho ngọn đuốc thế vận hội Bắc Kinh xuất phát từ ngôi chuà này theo lịch trình tuần tới vì v ấn đề an ninh và vấn đề “ Tây Tạng” tại đây.

Thành phố Nagano từng là  nơi tổ  chức  thế vận hội muà đông vào năm 1998.

Thông tấn viên Nhật Bản Kyodo lập lại lời tuyên bố của nhân viên hữu trách tại ngôi chuà Zenkoji như sau:” Sự tàn sát người Tây Tạng do chính sách phân biệt chủng tộc của Bắc Kinh là nguyên nhân chính thức dẫn đến quyết định này. Chúng tôi quan tâm đến an nguy của Phật tử Tây Tạng và những hậu quả tai hại mà họ đang đương đầu với chính quyền Trung Cộng.”

3 công ty bảo trợ Coca-Cola, Samsung v à Lenovo cho cuộc diễn hành rước đuốc tại Nhật Bản mà điểm xuất phát là ngôi chùa Zenkoji tại thành phố Nagano cũng đã  tuyên bố sẽ không dùng Logo của họ trên những chiếc xe bảo vệ ngọn đuốc diễn hành dọc đường phố Nagano.

Một nhân viên cao cấp của hãng Coca-Cola tại Nhật Bản đã nói với CNN :” Vì mạng lưới an ninh cẩn thận dầy đặc sẽ ngăn cản mọi người trông thấy những bảng quãng cáo của họ.”

Trong khi nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng tổ chức Thế Vận Hội nổ bùng khắp nơi trên thế giới và gây nhiều bối rối cho các công ty tài trợ, thì thành phố Nagano Nhật Bản là địa điểm đầu tiên thuộc lộ trình rước đuốc vòng quanh thế giới, không chấp nhận cho ngọn đuốc Thế vận hội Bắc Kinh xuất hành tại đây.

Sáng sớm ngày thứ sáu 18 th áng 4, ngọn đuốc Olympic đã đến Thái Lan từ Tân Đề Li Ấn Độ dưới sự canh phòng tối cao của cảnh sát Thái Lan.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1831_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 19-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang