Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Đức Quốc: Nhà tài trợ rước đuốc nhân quyền tạm giảm quảng cáo

Dương Tiêu dịch


 

Hãng xe Audi Đức Quốc tạm thời giảm quảng cáo trước sự kiện rước đuốc vì tự do tôn giáo và nhân quyền của nhóm hoạt động dân chủ Tây Tạng lên đỉnh Everest Hy Mã Lạp Sơn.

Wednesday 16th April, 2008

Tin Từ Đức Quốc: phát ngôn viên Hãng xe Audi Đức Quốc tuyên bố trong ngày thứ tư sẽ tạm ngừng quảng cáo loại xe thể thao đăc biệt mới sản xuất dùng hình tượng của đỉnh núi Everest, vì tình hình căng thẳng hiện nay giữa Tây Tạng và Trung Cộng.

Hãng xe Audi là một trong những nhóm tài trợ chính cho cuộc rước đuốc vì nhân quyền và tự do tôn giáo cho những nhà dân chủ chủ trưong rước đuốc lên đỉnh Everest Tây Tạng.

Hãng xe Audi không cho biết rõ chi tiết thêm tại sao lại tạm thời giảm chiến dịch quảng cáo cho loại xe thể thao đặc biệt mới sản xuất này, nhưng theo những nguồn tin bên trong của Bắc Kinh :” Bắc Kinh sẽ có “1 vài sự thay đổi bất ngờ “ bao gồm không mời giới truyền thông tham dự cuộc rước đuốc qua Tây Tạng của chính quyền Trung Cộng.”

Trung cộng đã ngăn cấm giới truyền thông báo chí du lịch tham quan Tây tạng và những quận hạt có nhiều người Tây Tạng sinh sống kể từ khi những người dân Tây Tạng biểu tình ôn hoà đòi hỏi tự do tôn giáo nhân quyền trong tháng 3 vừa qua.

Các nhà hoạt đông dân chủ Tây Tạng tin rằng cuộc rước đuốc của Chính quyền Trung Quốc qua Tây Tạng và lên đỉnh núi cao nhất Everest như là một tuyên cáo trắng trợn của sự kiểm soát và ảnh hưởng chính trị của Trung Cộng tại khu vực các nước chung quanh Hy Mã Lạp Sơn.

Dưong Tiêu dịch

Nguồn: http://feeds.bignewsnetwork.com/?sid=348981

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1828_DuongTieu.htm 

 


Vào mạng: 19-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang