Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Tây Tạng: Trung quốc vẫn tiếp tục phong tỏa nguồn thực phẩm của các tu viện

Hạt Cát dịch


 

Asia World News -Tue, 08 Apr 2008 15:14:02 GMT

Berlin -Một nhóm nghị viên Đức Quốc mới trở về từ một chuyến viếng thăm Nepal hôm thứ Ba nói rằng họ đã nghe được các bản báo cáo cho hay rằng các tu viện ở các vùng lân cận với Tây Tạng đang ở trong một tình trạng khổ sở vì thiếu hụt các nhu yếu phẩm như thức ăn, nước uống và dược phẩm sau khi bị phong tỏa bởi nhà cầm quyền Trung Cộng. Năm nhóm nghị viên với tư cách như những ủy ban cứu trợ nó họ đã gặp những người tị nạn Tây Tạng ở Kathmandu và đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại thủ đô Nepalese.

"Rất nhiều tu viện đã bị phong tỏa", nhóm nghị viên, được dẫn đầu bởi nhà chính trị Thilo Hoppe nói như trên.

Các nạn nhân tuờng trình rằng "những dấu hiệu đáng ngại" trên các nguồn thực phẩm và dược phẩm đã xuất hiện và những trường hợp cá  biệt tử vong cũng đã xảy ra như một kết quả.

Các nhà Tây Tạng và thành viên quốc hội lưu vong đã nhấn mạnh rằng các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã đi quá đà của sự ôn hòa, nhóm nghị viên nói như trên trong một bản tường trình được đưa ra từ quốc hội đức quốc. Các nhà lưu vong nói thêm rằng một sốcác cuộc biểu tình đã bị lực lượng an ninh Trung Quốc theo dõi và cho người giả dạng tu sĩ trà trộn vào, nhóm nghị viên Đức Quốc đã dẫn chứng những bức hình quân đội Trung quốc cất giữ tăng y trong hành lý của họ.

Năm nhóm thành viên Bundestag này đã thực hiện dự án thăm viếng này trong 9 ngày tại Nepal trước khi trở về Đức quốc trong cuối tuần vừa qua.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1818_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 09-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang