Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Cộng bị bắt quả tang cho công an giả dạng chư tăng Tây Tạng gây náo loạn

Hạt Cát dịch


 

Canada Free Press [Friday, March 21, 2008 10:20]

By Gordon Thomas

London, March 20 - Cơ quan tình báo chính phủ Anh Quốc, vốn được thiết bị hệ thống điện tử giám sát một nửa thế giới từ không gian, đã xác nhận lời tố cáo của Đức Đạt Lai Lạt Ma, rằng công an của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc (viết tắt PLA) giả dạng chư tăng Tây Tạng  cố tình tạo nên những mầm móng gây ra các cuộc bạo động đã làm cho hàng trăm người dân Tây Tạng bị thiệt mạng hoặc thương tật, là sự thật.

Các chuyên viên phân tích của cơ quan GCHQ tin tưởng rằng quyết định này đã được tính toán kỹ càng bởi lãnh đạo Bắc Kinh để có cớ đè bẹp làn sóng biểu tình đòi hỏi dân chủ, điều mà cả thế giới đang chú ý trong thời điểm Trung Quốc đang chuẩn bị Olympic mùa hè.

Trong nhiều tuần lễ nay sự phẫn uất đã dâng cao tại Lhasa, thủ đô Tây Tạng, phản đối các hành động nhỏ mọn được thực hiện bởi nhà cầm quyền Trung Quốc.

Chư tăng đã liên tục dẫn đầu nhiều hoạt động phản kháng, đòi hỏi quyền tự do được cử hành các nghi thức đốt hương truyền thống, đòi hỏi sự trở lại chính thức của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, nhà lãnh đạo tâm linh của họ.

Tận tụy với việc giảng dạy giáo lý trong trách nhiệm của mình - hòa bình và từ bi - Đức Đạt Lai Lạt Ma vào lúc quân xâm lược Trung Quốc tấn công Tây Tạng hồi năm 1950, chỉ mới 14 tuổi nhưng Ngài đã bị bắt buộc phải trốn sang Ấn Độ, nơi mà Ngài đã thành lập một chính phủ lưu vong và khởi xướng một chiến dịch đấu tranh phản đối chính sách khắc nghiệt của Trung Quốc một cách không mệt mỏi.

Phát hiện được những người ủng hộ Ngài từ bên trong Tây Tạng và Trung Quốc có thể sẽ trở nên tích cực trong những tháng gần đến thời điểm tranh tài Thế Vận trong mùa hè, các viên chức tình báo Anh Quốc tại Bắc Kinh đã được cảnh báo Bắc Kinh sẽ tìm kiếm một duyên cớ để đàn áp và dẹp tan làn sóng đòi hỏi dân chủ hiện nay.

Mối quan ngại được Đức Đạt Lai Lạt Ma công khai bày tỏ. Hệ thống vệ tinh của cơ quan tình báo, ở không gian  trên địa cầu, lãnh trách nhiệm giám sát gắt gao.

 Tổng thể cơ sở tình báo với hình dạng cái bánh bột doughtut, gần trường đua Chelteham, được xây dựng trong vùng đất thơ mộng Cotswolds thuộc miền tây Anh Quốc. Bảy ngàn nhân viên gồm nhiều chuyên gia điện tử và phân tích tài giỏi nhất trên thế giới với hơn 150 ngôn ngữ. Với 10,000 máy computer trong sử dụng, nhiều bộ máy được thiết kế đặc biệt dành cho tầm hoạt động tình báo của họ.

Các hình ảnh được tải xuống từ các vệ tinh đã cung cấp những chứng cớ xác định Trung Quốc đã sử dụng tay sai công an giả dạng tu sĩ quá khích khơi mào cho các cuộc bạo lọan, điều làm cho Hoa lục có lý do đưa quân vào Lhasa để tàn sát trong những tuần lễ vừa qua.

Những điều mà Bắc Kinh không thể ngờ đến là các cuộc biểu tình bạo động đã lan tràn như thế nào, không chỉ khắp nơi trong Tây Tạng mà còn lan sang các tỉnh  Tứ Xuyên, Thanh Hải và Cam Túc, biến một vùng rộng lớn thuộc miền tây Hoa lục thành một chiến địa.

 

  

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1809_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 02-04-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang