Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Thái Lan: vận động viên rước đuốc rút lui phản đối Trung Quốc

Hạt Cát dịch


 

AP - Monday, March 24

BANGKOK, Thailand - Một trong sáu nhân vật đại diện quốc gia Thái Lan rước đuốc Thế Vận Hội khi ngọn đuốc đi ngang Thái Lan đã rút lui để phản đối Trung Quốc về việc đàn áp biểu tình của dân Tây Tạng gần đây, một nguồn tin cho biết hôm Chủ Nhật.

Narisa Chakrabongse , một trong sáu nhân vật cầm đuốc chạy tiếp sức trong một bức thư ngỏ công khai đã nói rằng Cô quyết định chống lại việc tham dự vào nghi thức rước đuốc để gửi một lời cảnh cáo mạnh mẽ đến Trung Quốc rằng cộng đồng thế giới không thể chấp nhận những thái độ của Trung quốc.

"Tàn sát người dân Tây Tạng là một sự vi phạm nhân quyền trắng trợn", Narisa viết "Chuyện xảy ra hai tuần lễ trước khi ngọn đuốc Thế Vận Hội rời khỏi Athens và 5 tháng trước ngày Thế Vận Hội Tranh Tài. Điều  này phản ảnh rằng chính phủ Trung Quốc tảng lờ cảm quan của thế giới"

Tây Tạng và những người ủng hộ đã biểu tình  tại nhiều thành phố trên thế giới phản đối Trung Quốc, nơi mà các cuộc tranh tài sẽ diễn ra.

Một vài người lo ngại rằng ngọn đuốc Olympic trên đường đến Bắc Kinh sẽ đến Thái Lan vào tháng Tư, có thể khơi dậy các cuộc biểu tình bạo động phản đối Trung Quốc, trong khi những người khác kêu gọi những vị nguyên thủ quốc gia, các chức sắc tôn giáo, và ngay cả những nhà bảo trợ hãy tẩy chay Thế Vận Hội, hoặc ít nhất là lễ khai mạc.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1800_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 25-03-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang