Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Trung Quốc ào ạt đổ quân vào Tây Tạng, nhìn nhận có nổ súng vào dân biểu tình

Hạt Cát dịch


 

21 Mar 2008, 0305 hrs IST,AFP

BEIJING: -Hàng ngàn binh sĩ được nhìn thấy trên đường phố Lhasa hôm thứ Năm, xác nhận các tường trình về một hệ thống quân đội rầm rộ được thiết lập tại đây cũng như Trung Quốc lần đầu  tiên xác nhận  họ nổ súng vào dân biểu tình Tây Tạng.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã báo cáo chỉ có 4 người bị bắn và bị thương hồi cuôi tuần rồi tại một khu Tây Tạng thuộc miền Nam Trung Quốc, cũng như Đức Đạt Lai Lạt ma đã tỏ ý lo ngại sự đàn áp của Trung Quốc vào dân tây Tạng sẽ gây nên nhiều tai họa.

Nhiều đoàn quân xa đang vận chuyển vào Tây Tạng trong khi binh linh cũng được đổ vào các tỉnh gần đó sau một tuần lễ xảy ra các cuộc bạo động trực tiếp chống chính sách cai trị của chính quyền Trung Quốc trong vùng Hi Mã Lạp Sơn, nhân chứng, các tổ chức hoạt động dân chủ và các tường trình của truyền thông nói như trên.

"Chúng tôi thấy một đoàn quân xa với binh lính trên xe"ký giả Đức quốc Georg Blume nói như trên từ thủ đô Tây Tạng Lhasa hôm sáng sớm thứ Ba"

Một đoàn quân xa dài khoảng 2 kilomét có khoảng 200 chiếc, mỗi xe có 30 binh sĩ, vì vậy đã có khoảng 6,000 quân sĩ trong một đoàn công voa"

 

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1797_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 20-03-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang