Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: Aishwarya được mời thủ diễn vai Yashodhara trong phim Buddha

Minh Châu dịch


 

Indo-Asian News Service, March 02, 2008

Mumbai -  Nữ minh tinh Aishwarya Rai được mời đóng vai Yashodhara, vợ của thái tử Siddhartha, trong một cuốn phim song ngữ Anh-Ấn có tên là Buddha đang được nhà làm phim người Ấn tại Paris thực hiện.

 

Nữ danh tài điện ảnh này, mà sự thể hiện nhân vật Jodha trong thiên hùng ca Jodhaa Akbar  của Ashutosh Gowariker đã được hoan nghinh nồng nhiệt, được đạo diễn các cuốn phim về tâm linh và hợp thể Pan Nalin, của cuốn phim nổi tiếng Samsara, mời thủ diễn vai Yashodhara.

 

Thái tử Siddhartha đã lìa bỏ trần tục đi xuất gia, đạt quả vị niết bàn và được thế giới biết đến là Đức Phật Gautama.  Đạo diễn Nalin, vừa đến Mumbai trong dịp ra mắt DVD Samsara, đã cho IANS (Indo-Asian News Service) biết ông đã gặp gỡ cô Aishwarya một vài lần và đã bàn qua với cô về kịch bản của cuốn phim.

 

Ông Nalin là người sinh trưởng tại Ấn Độ, đã làm xao động thế giới với cuốn phim hợp thể Phật giáo Samsara, với sự phân phối tập hợp các vai gồm các diễn viên Ladhaki, Ấn Độ, Hoa Kỳ và Trung Hoa.  Sau đó ông đã thực hiện một cuốn phim hợp thể khác, The Valley of Flowers.

 

Ông đã soạn cuốn phim này với sự cộng tác của nhà viết kịch bản phim tại Hollywood Tinker Lindsay.

Ông nói ‘Cô Aishwarya chưa nói gì cả.  Nhưng tôi hy vọng rằng cô sẽ đồng ý.  Cuốn phim này dự trù sẽ bắt đầu được thu hình vào tháng tám năm nay’.

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1773_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 03-03-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang