Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Nhật Bản: tu sĩ sử dụng nhạc rap để mang Phật Giáo đến với giới trẻ

Hạt Cát lược dịch


 

Tokyo, Nhật Bản-February 29, 2008-  Một tu sĩ Nhật Bản, Kansho Tagai, biệt danh là Happiness Kansho hay  Mr Happiness, đã tâp hát nhạc rap ở cái tuổi 47, và đã làm tốt công việc mở ra cánh cửa tôn giáo cho giới trẻ bằng các bài  nhạc rap mang tính chất Phật pháp.

"Ta đến thế gian này, để chỉ dẫn các con ,giải thoát khỏi  thống khổ. Ta Thích Ca Mâu Ni. Các con, hãy lắng nghe v.v.." Mr Happiness, một nhà sư thuộc ngôi chùa Kyooji, Tokyo, đã hát theo điệu nhạc ráp những lời lẽ như trên bằng Anh ngữ pha trộn với tiếng Nhật 

Tay vẫy cùng khán giả, nhà sư bước xuống khỏi sân khấu để bắt tay với giới trẻ hâm mộ ông. Các bạn trẻ vây chung quanh ông để xin chữ ký và chụp ảnh..

Nhà sư Tagai đã thành công trong việc truyền bá Phật giáo đến cho giới trẻ.

"Là những người truyền bá giáo lý, chúng ta đã dựng một bức tường trước mặt chúng ta" Sư Tagai nói trong môt cuộc phỏng vấn tại chùa Shinjuku của ông, ông nói "Chúng ta phải làm cho mình trở thành thân thiện và chào đón mọi người gần gũi hơn để cho họ có thể thấu hiểu những lời Phật dạy một cách dễ dàng".

Ông nói nhạc ráp là một phương tiện truyền thông hòan hảo vì các bài kệ Phật ngôn có những âm vận tương đương.

Âm nhạc không phải là phương tiện duy nhất mà các tu sĩ Phật Giáo đã sử dụng để thu hút thế hệ mới của Nhật Bản, thế hệ mà những người trẻ xem ra rất hờ hững với giáo pháp đã hằng bao thế kỷ. Các tu sĩ Nhật Bản cũng đã từng mang Phật pháp vào các quán rượu để giảng giải cho những người có tâm sự cần được chia sẻ.

Ngôi chùa nổi tiếng tại Tokyo, Tsukiji Hongwanji ở cạnh vựa hải sản lớn nhất Nhật Bản, gần đây đã thực hiện một cuộc trình diễn tăng y của tám trường phái Phật Giáo tại Nhật Bản cùng với những loại hình nghệ thuật khác như âm nhạc, hội chợ thương mại v.v..

Tuy nhiên, với mục đích chính của sự kiện là cầu nguyện hòa bình cho thế giới, các trường phái Phật Giáo hy vọng rằng sẽ làm cho giới trẻ gia tăng sự hứng thú đối giới giáo lý của Đức Phật. 

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1772_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 02-03-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang