Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: Làng Du Lịch Phật Giáo tại Sanchi

Hạt Cát dịch


 

Raisen, MP, Feb 26: "Làng Du Lịch Phật Giáo" đầu tiên của quốc gia Ấn Độ sẽ được thành lập tại trung tâm du lịch nổi  tiếng thế giới Sanchi tại khu vực này.

Với đồ án Làng Du Lịch Phật giáo này, một sự hợp tác sơ khởi  giữa Bộ Khảo Cổ và Phân bộ Du Lịch  tỉnh bang Madhya Pradesh, ngôi làng sẽ được phát triển tại một địa điểm cách khoảng 100 mét từ ngôi bảo tháp nổi tiếng Sanchi.

"Ngôi làng sẽ được bố trí theo một quần thể mà Phật tử có thể tham quan các loại bảo tháp Phật Giáo từ khắp nơi trên thế giới tại một địa điểm."

Giám Sát Viên Khảo Cổ  K K Mohammed nói thêm rằng các khách sạn - được mở mang trong ngôi làng - sẽ triển lãm văn hóa Phật Giáo với các loại đồng phục, phục trang của các nhân viên khách sạn, và những dụng cụ gia đình giống như thời đại Asoka.

Nằm trải dài qua 132 acre trong vùng đồi núi, các bảo tháp Sanchi được chọn lựa cho "Giải thưởng Du Lịch Quốc Gia" 'National Tourism Award'  năm nay. Thủ Tướng Manmohan Singh sẽ trao tặng giải thưởng tại Trung Tâm Khoa Học ở New Delhi vào ngày mai 27 tháng 02, 2008.

Một con số lớn du khách nước ngoài và trong nước viếng thăm các ngôi bảo tháp có xuất xứ vào khoảng 300 năm trước Tây Lịch. Hơn 1 lakh (10 vạn) du khách trong nước và khoảng 23,000 du khách nước ngoài đã đến viếng thăm Sanchi trong năm nay.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1768_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 02-03-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang