Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Úc Châu: Phật Giáo Tây Tạng đón mừng năm mới.

Hạt Cát dịch


 

by Leah Odgers, Star News Group, Feb 26, 2008

Melbourne, Australia- Có lẽ hơi ...kỳ cục để  đón mừng năm mới vào tháng Ba, nhưng đối với Phật Giáo Tây Tạng thì đó là thời điểm ý nghĩa nhất trong năm.

Hàng trăm người dự trù sẽ chạy về Peaceful Land thuộc Trung Tâm Joy Meditation ở Yuroke trong cuối tuần này để tham gia lễ hội đón mừng năm mới của Phật Giáo Tây Tạng.

Giám đốc ban tổ chức, Michael Joseph, nói rằng thời điểm cử hành lễ hội là ngày tháng quan trọng nhất trong niên lịch Tây Tạng, nó đánh dấu sự bắt đầu một năm mới cho Phật tử.

Chương trình chính yếu vào cuối tuần sẽ là một loạt các bài pháp dài một giờ giảng dạy về quán chiếu và kỹ thuật hành thiền trong Phật Giáo, sẽ được các giảng sư và hành giả tiếng tăm từ những truyền thống Tây Tạng, Thái Lan, Nhật Bản và Đại Hàn thuyết giảng và hướng dẫn, Ông Joseph nói.

Cơ ngơi 10 acre đất trên đường Mickleham là khuôn viên trụ sở của ngôi chùa Tây Tạng duy nhất thuộc khu Nam Hemisphere ngập tràn các bức thanka truyền thống  và những cổ vật Phật giáo quý giá.

Vào thời điểm này trong năm, du khách cũng còn được thưởng thức hàng mẫu vườn hoa hồng đang nở rộ vô cùng ngoạn mục trong thời tiết tốt đẹp.

Lễ hội sẽ được khai mạc vào sáng Thứ Bảy và gồm có các chương trình, các tiết mục như hội chợ thủ công nghệ Đông phương và Tây Phương, tham quan vòng quanh các vườn hoa, giảng giải ý nghĩa của các bảo vật nghệ thuật tôn giáo, thưởng thức các món ăn trai soạn và một phiên triển lãm ảnh nghệ thuật. Lễ hội bắt đầu  lúc 10 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều vào  hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1767_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 27-02-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang