Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Hoa Kỳ: Tòa Án Tối Cao Connecticut bác bỏ dự án xây chùa của cộng đồng Cam Bốt

Hạt Cát dịch


 

HARTFORD, Conn., Jan. 31 (UPI) --Tòa án Tối Cao tiểu bang Connecticut đã phán quyết rằng ủy ban phân vùng  thành phố không liên can đến việc kỳ thị tôn giáo khi bác bỏ dự án xây dựng của một ngôi chùa Phật Giáo Cambodia.

Căn cứ theo bản quan điểm 45 trang của tòa án công bố hôm thứ Tư, xoay quanh một bản phân tích chi tiết luật lệ liên bang và tiểu bang, tòa án Hartford tường trình rằng các viên chức thị trấn Newtown nói họ sẽ hoan nghinh dự án xây dựng ngôi chùa ở trong một khu đất thích hợp hơn là một khu dân cư như ở Newtown.

 Ngôi chùa nếu được phép xây dựng sẽ là ngôi chùa đầu tiên trong tiểu bang.

Pinith Mar, một kỹ sư làm việc với Phân  Bộ Giao Thông tiểu bang, người rời Cambodia lúc còn bé, đã nói với phóng viên báo chí rằng hồi năm ngoái, cộng đồng  Cambodia nôn nóng xây dựng một ngôi chùa bởi vì thế hệ của các bậc trưởng bối, những người lớn lên ở Cambodia và rời quê hương vào thập niên 70 đang già chết lần hồi.

"Thời gian không còn nữa, nếu ngôi chùa không được phép xây dựng, tôi không còn chỗ nào để đi", Ông Pinith nói.

Hiệp hội Phật Giáo Cam Bốt đã mua 10 acres địa sản tại thị trấn Newtown. Các cư dân trong vùng phản đối với lý do là  sự hiện diện của ngôi chùa sẽ mang đến sự ồn ào cho hàng xóm và làm lưu lượng xe cộ sẽ gia tăng.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1751_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 02-02-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang