Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Sydney, Úc Châu: Một ngôi chùa Phật Giáo bị hỏa hoạn

Hạt Cát dịch


 

By Joel Christie

February 01, 2008 12:00am

Sydney: Một ngôi chùa được liệt kê trong danh sách di sản đã bị hỏa hoạn trong tình huống đáng nghi ngờ là bị tấn công vào sáng sớm ngày hôm qua thứ Năm, 31 tháng 01, một tuần lễ trước Tết Âm Lịch.

Năm nhân viên cứu hỏa đã đến ngôi chùa Sze Yup ở khu Glebe hẻo lánh vào khoảng 1 giờ sáng hôm thứ Năm đã phát hiện cổng chùa bị mở ra và phía cánh phải ngôi chùa đang phát hỏa.

Một trong ba tòa nhà thuộc khu vực nằm bên đường Edward là ngôi Hạnh Phúc Đường, là nơi dự trù sẽ cử hành nghi lễ đón mừng Xuân Mậu Tý vào thứ Năm , 7 tháng 02 tới đây.

Mái và tất cả các vật dụng chứa trong tòa nhà, một trung tâm văn hóa và tâm linh của cộng đồng Hoa Kiều Sydney, hoàn toàn bị ngọn lửa thiêu rụi.

Trưởng Phòng Cứu Hỏa địa phương, Glebe Bill Sgeedy, một trong những người đến hiện trường sớm nhất, nói ngọn lửa cháy một cách lạ lùng.

Lửa bắt cháy từ trên mái nhà làm cho ngọn lửa lan rộng nhanh chóng và có lẽ một chất dẫn lửa đã được sử dụng.

"Chúng tôi không thể xác định được nguyên nhân trực tiếp của ngọn lửa, nhưng nó đáng bị ngờ vực là một sự cố ý." Nhân viên cứu hỏa nói.

Cảnh sát và các viên chức pháp y đã lập biên bản cho một vụ tội phạm và đã khảo sát hiện trường để cố tìm ra nguyên nhân ngọn lửa.

Sĩ quan cảnh sát Ian Miller nói các viên chức đã gõ cửa các nhà lân cận để tìm nhân chứng trong ngày hôm qua.

Ông Ian Miller nói "Chúng tôi đang nghiên cứu khu vực chung quanh và trò chuyện với hàng xóm để xem có ai nhìn thấy gì không".

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1750_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 01-02-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang