Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Thái Lan: Tân Thủ Tướng tiếp nhận lời chúc phúc từ tu sĩ Phật Giáo

Hạt Cát dịch


 

Bernama, January 29, 2008

 

BANGKOK, Thailand -- Tân Thủ Tướng Thái Lan, Samak Sundaravej, hôm thứ Ba đã tiếp nhận nghi lễ chúc lành cho chức trách mới từ một bậc cao tăng trưởng lão.

Ngài Phrakru Palad Sopit Chotikul, một vị trưởng lão từ ngôi chùa Wat Arun Rajavararam, đã chúc phúc cho tân thủ tướng, đồng thời, một pho tượng Phật với danh hiệu "Somdej Phra Maha Dhammik Chakrapadiraj", cũng được trao cho Thủ Tướng Samak, hãng thông tấn TNA tường trình hôm Thứ Ba.

Sư nói danh hiệu của tượng Phật có ý nghĩa tương đương  "Trị Quốc với Giáo lý Phật Pháp" và thêm rằng Samak rất thích hợp với vai trò thủ tướng này.

Thêm vào việc trao tặng pho tượng, vị cao tăng còn đeo vào cổ tân thủ tướng một đạo bùa và chúc lành với một cái thổi vào đầu ngài tân thủ tướng.

Trong khi đó, tư gia của ông tại khu vực Buengkum thuộc Bangkok, hàng xóm tụ tập đông đúc với giới truyền thông báo chí Thái Lan và quốc tế chờ đợi một cách kiên nhẫn để tường trình nhất cử nhất động của nhà lãnh đạo đảng Mãnh Lực Nhân Dân.

Tuy nhiên,  Samak đóng kín cửa ở trong nhà. Ông  nói sẵn sàng đón tiếp ngài Phrakru Palad Sopit Chotikul , vị cao tăng đã chúc phúc cho ông ban sáng.

Căn cứ theo một nguồn tin, vị tân thủ tướng không có một chương trìnhg họat động nào để phải rời nhà vào hôm thứ Ba.

Tân thủ tướng phu nhân, bà Khunying Surat, xem ra có vẻ bận rộn với nghi lễ tiếp nhận sắc chỉ của Đức Vua chính thức ban tặng danh xưng Thủ  Tướng  Thái Lan  Thứ  25 cho phu quân của Bà, đồng thời, bà cũng bận rộn chuẩn bị cho một buổi dạ yến sẽ được tổ chức trong khuôn viên tư gia vào tối thứ Ba sau các nghi lễ.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1748_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 01-02-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang