Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Phi Luật Tân: Thị trưởng Zambo ca ngợi Phật Giáo Từ Tế

Hạt Cát dịch


 

Zamboanga City -Phi Luật Tân (January 21) --Thị trưởng thành phố Zambo, Phi Luật Tân, ông Celso Lobregat đã không tiếc lời ca ngợi tổ chức Phật Giáo Từ Tế, một tổ chức phi chánh phủ gắn bó với các hoạt động nhân bản, về sự chuẩn bị cho việc khai mở TrungTâm Nhãn Khoa Bác Ái, một trung tâm y tế trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại về nhãn khoa để phục vụ cho khu vực dân nghèo tại Zamboanga và các vùng khác của Mindanao.

"Tổ chức Từ Tế khơi gợi từ tâm, bổn phận,  phụng sự và thương yêu". Đó là tính chất của vị tha nhân lọai. Thị trưởng  Lobregat  đã tuyên bố lời ca ngợi này trong buổi lễ khánh thành trung tâm nhãn khoa tốn phí khoảng 33 triệu Phi Kim bên trong tổng thể Trung Tâm Y  Tế Thành Phố Zamboanga tarong cuối tuần vừa qua.

Ông thị trưởng nhấn mạnh trong bài diễn văn, hoạt động của trung tâm nhãn khoa sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong sự nâng cao ngành nhãn khoa tại phần đất này của quốc gia.

Trung tâm nhãn khoa được mệnh danh là 'Trung Tâm Nhãn Khoa Bác Ái", được xây dựng bởi Văn Phòng Liên Đới Tổ Chức Từ Tế Zamboanga dưới  sự điều hành của Dr. Anton Mari Lim. Hoạt  động của trung tâm nhãn khoa này sẽ được kết hợp với hoạt động của bộ phận nhãn khoa thuộc Trung Tâm Y Tế Thành Phố Zamboanga (viết tắt ZCMC) Trung Tâm ZCMC cũng sẽ trang bị các thiết bị hiện đại cho bộ phận nhãn khoa trị giá khoảng 24 triệu Phi Kim qua một món trái khoản mượn từ chính phủ Tây Ban Nha qua sự trợ giúp của thị trưởng quá cố Maria Clara Lobregat.

Ông thị trưởng nói Tổ chức Từ Tế xứng đáng được ca ngợi với các giải pháp vững bền để giúp đỡ làm xoa dịu bớt hoàn cảnh khốn khổ của tình trạng nghèo đói trong thành phố Zamboanga và các tỉnh thành, phố thị lân cận.

Sau khi khai mạc trung tâm nhãn khoa trong ngày thứ Sáu vừa qua, tổ chức Từ Tế đã thực hiện trách vụ lần thứ 40 dành cho những bệnh nhân nghèo  với vô số những khó khăn về vấn đề y tế. Với đỉnh cao của cơn bão dữ thổi qua các làng duyên hải trên bờ bể miền Tây hôm 27 tháng 11 vừa qua, tình nguyện viên  Từ Tế đã cùng viên chức chính phủ thực hiện công tác cứu trợ một cách tốt đẹp

Để ghi nhận các nỗ lực từ thiện của Từ Tết trên các công tác xuyên qua lãnh vực y tế, văn  hóa, giáo dục v.v..chính quyền thành phố đã ban tặng cho Từ Tế giải thưởng Achievement Award  trên lãnh vực phục vụ cộng đồng hồi 26 tháng Hai, 2003. Ông thị trưởng cũng đã ban hành một sắc lệnh bố cáo rằng ngày 26 tháng Tám mỗi năm là Ngày Từ Tế tại Zamboanga

"Thay mặt chính quyền thành phố Zamboanga và quần chúng, tôi xin diễn đạt nơi đây lòng chân thành tri ân của tôi đến tổ chức Từ Tế, đến các tình nguyện viên từ tổng trụ sở tại  Đài Loan, Văn Phòng Chi Nhánh Phi Luật Tân và đặc biệt  nhất là các tình nguyện viên từ văn phòng liên đới Zamboanga", ông thị trưởng kết thúc bài diễn văn như trên.

Tham dự buổi lễ khai mạc trung tâm nhãn khoa gồm có các viên chức chính quyền như Cong Beng Climaco, thành viên Hội Đồng Thành Phố, các viên chức của ZCMC được hướng dẫn bởi Dr. Romeo Ong, các viên chức khác của chính phủ, các đại diện Từ Tế tại tổng hành dinh Đài Loan và Manila.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1744_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 26-01-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang