Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: Ngành khách sạn khu mạng mạch Phật Giáo có cơ may được miễn thuế

Hạt Cát dịch


 

By Rajat Guha & Rajeev Jayaswal, TNN, Jan 18, 2008

NEW DELHI, India Jan 18, 2008 -Ngân sách dành cho ngành du lịch có thể sẽ có một chính sách đặc biệt cho du khách hành hương. Bộ tài chánh đã đồng ý trên nguyên tắc nới rộng một dự án miễn thuế 5 năm để yểm trợ cho ngành khách sạn trong khu vực mạng mạch Phật Giáo

Trong Ngân Sách năm 2007, bộ trưởng bộ tài chánh đã công bố một chính sách 5 năm miễn thuế  để yểm trợ cho ngành khách sạn trong khu vực Thủ Đô Quốc Gia để thiết lập cơ cấu cho cuộc tranh tài thể thao Commonwealth Games vào năm 2010.

Các khách sạn như Ginger Hotels, Clarks Inn, Choice Group, Lemon Tree và  Bharat Hotels có thể là một số khách sạn hưởng được các tiện ích của dự án. Bên cạnh các chương trình hợp tác, chính sách miễn thuế sẽ khuyến khích các nhà doanh nghiệp địa phương đầu tư vào các dự án khách sạn.

Có vào khoảng 400 triệu du khách quốc nội mỗi năm, đa số là những người đi thăm viếng các trung tâm hành hương. Nếu được chấp thuận,  các địa điểm du lịch và hành hương Phật Giáo như Amravati, Ajanta và Ellora, Sanchi, Shrawasti, Sarnath, Bodhgaya, Nalanda, Rajgir, Haridwar, Mathura, Ajmer, Tirupati và Madurai sẽ có thêm nhiều phòng ốc dành cho du khách tiết kiệm.

Một chương trình du lịch của du khách quốc nội thường kéo dài khỏang 4 ngày và chỉ khoảng 20 đến 25 % du khách là được sử dụng khách sạn. Đa số du khách chọn lựa tạm trú nơi bạn bè, thân nhân vì tình trạng các khách sạn bị thiếu phòng ốc và tiện nghi. Căn cứ theo bộ du lịch, có khoảng 230 triệu chuyến du hành được thực hiện bởi du khách quốc nội trong năm 2002, và có 61 triệu được kê khai bởi cư dân ngoại thành và 169 triệu bởi cư dân thôn dã. Ấn Độ hiện đang có nhu cầu cấp thiết về ngành khách sạn khi đối diện với một sự thiếu hụt của khoảng 1.5 lakh (150,000) phòng ốc.

Chính phủ đang nằm trong dự kiến rằng nâng đỡ cơ cấu các khách sạn rẻ tiền cũng sẽ là cơ hội mang lại một món lợi nhuận đáng kể cho tỉnh bang. Sự thiết lập hạ tầng cơ sở tốt hơn trong các thị trấn, thành phố nhỏ và các danh thắng thánh tích cũng sẽ thu hút thêm nhiều du khách ngoại quốc. Căn cứ theo một thống kê, du khách ngoại quốc gia tăng  85.8 % từ 2.4 triệu trong năm 2002 đến 4.4 triệu vào năm 2006. Đa số các du khách bị thu hút bởi văn hóa và di sản của quốc gia này. Ấn Độ đã tiếp nhận hơn 29,600 crore (29.6 tỷ) đồng Rupees lợi nhuận hối đóai từ ngành du lịch trong năm 2006, đánh dấu một sự gia tăng 17.6 % so với năm 2005.

Sự kiện miễn thuế cũng giúp cho việc kiểm soát mức gia tăng  lệ phí phòng ốc. Một thống kê cũng cho biết trung bình giá biểu giữa các khách sạn 3 sao gia tăng 22.4% từ năm 2003-04 đến năm 2005-06 với giá 2,044 đồng Rupees một đêm.

Ngành du lịch được xem là một lãnh vực quan trọng trong việc làm tăng trưởng hối đoái ngoại quốc của quốc gia. Trong Kế Hoạch Quốc Gia số 11, chính phủ đã cung cấp một ngân quỹ 5,156 crore đồng rupees (5.156 tỷ) tài trợ cho lãnh vực này.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1740_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 23-01-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang