Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: Thêm một cái chết của một tu sĩ Phật Giáo khác

Hạt Cát dịch


 

TNN, Jan 19, 2008

MUMBAI, India --Một tu sĩ Phật giáo từ Gautam Nagar ở Deonar được cho là tự tử do dùng thuốc diệt côn trùng hôm tối thứ Sáu.

 

Nạn nhân đã để lại di thư cho biết là không đổ lỗi cho ai, tuy nhiên, cảnh sát đã tăng cường nhiều nhân viên điều tra vùng lân cận và những khu vực nhạy cảm của dân Dalit bởi vì sự kiện xảy ra ngày thứ Sáu chỉ cách một ngày sau cái chết của một tu sĩ Phật giáo khác, cái chết mờ ám dính líu đến việc kiến trúc đã khiến hàng ngàn người dân Dalit xuống đường biểu tình đòi hỏi chính phủ phải làm sáng tỏ. Gần đây, Bante Mahathero được phát hiện đã chết trong tinh thất và hàng xóm được nghe nói là bị ám hại.

 

 Sư Kashap, đến từ Latur vài năm trước, được phát hiện đã chết hôm thứ Sáu. Các viên chức nói một số người đã trông thấy Sư Kashap ói mữa và sùi bọt mép vào khoảng 5 giờ chiều. Người ta vội vàng đưa Sư vào bệnh viện Rajawadi, nơi cứu chữa khiến tình trạng Sư trở nên tệ hại hơn, sau đó Sư được đưa đến bệnh viện  Sion nhưng đã tử vong trên đường đi.

 

Các nhân viên điều tra tịch thu được một lọ Pretofos, một loại thuốc diệt trừ sâu bọ trong phòng Sư và đã lập biên bản tường trình một cái chết vì tai nạn. Các cuộc điều tra chi tiết vẫn tiếp tục tiến hành.

 

Bản di thư, viết bằng ngôn ngữ Marathi, nói rằng "Những ai chịu trách nhiệm trong việc sát hại Bhante Mahathero phải nên bị trừng phạt nghiêm khắc để cho những việc tương tự như thế sẽ không lập lại trong tương lai".

  

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1738_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 22-01-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang