Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Tây Tạng: Thủ Đô Lhasa bắt đầu giám sát ô nhiễm khói xe

Hạt Cát dịch


 

Lhasa (Tibet), Jan 10 (Xinhua) Chính phủ khu tự trị Tây Tạng  hôm thứ Năm nói rằng họ sẽ bắt đầu giám sát tình trạng ô nhiễm thán khí thảy ra từ các loại xe tại thủ đô trong làn sóng con số gia tăng không bao lâu.

Chương trình này nằm trong kế hoạch thống kê tình trạng ô nhiễm trong khu vực lần đầu tiên theo cấp độ quốc gia của Trung Quốc. Trưởng phòng Sinh Thái Môi Trường Zhang Yongze cho biết như trên.

Con số xe tư nhân tại Lhasa đang gia tăng  khoảng 50 chiếc mỗi ngày,  căn cứ theo sở giao thông thành phố. Người ta nói với số dân cư  khoảng 400,000, Lhasa có khoảng 70,000 chiếc xe hôi, trong đó có khoảng 58,100 xe tư nhân.

Sự gia tăng con số xe cộ đã dẫn đến các kế hoạch của thành phố với việc xây dựng bãi đậu xe tầng hầm đầu tiên của vùng cao nguyên. Lại nữa, bắt đầu từ năm nay, một thứ thuế nhắm đánh  vào xe cộ sẽ được ban hành tại Lhasa.

Từng đoàn xe gia tăng nhanh chóng cộng với  nền kinh tế địa phương và cư dân cũng trên đà tăng trưởng, đó là mối đe doạ đối với môi trường vùng cao  vốn thầm lặng từ lâu, tuy nhiên chưa có dấu hiệu gì đáng kể cho tình trạng ô nhiễm ngay vào lúc này, ông Zhang nói thêm.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1729_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 15-01-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang