Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Hoa Kỳ: một ngôi giáo đường sắp trở thành một trung tâm Phật giáo

Minh Châu dịch


 

Washington Post, Dec 27, 2007

 

Rockville, Maryland -  Một tổ chức Phật giáo Đài Loan đã mua lại Nhà thờ Good Shepherd Lutheran tại Reston để dùng làm trụ sở chính trong vùng.

Tổ chức Tzu Chi, một tổ chức tôn giáo cống hiến thiện sự trên khắp thế giới, đã mua được cơ sở Good Shepherd với giá 4 triệu 2 và sẽ dời về đây sau khi nhà thờ dời  đến địa điểm mới, hiện đang được xây cất ở vùng cực bắc của Reston.

 

Tzu Chi là một trong những giáo đoàn Phật giáo lớn nhất tại Hoa Kỳ, với 50 chi nhánh tại Hoa Kỳ và trên 5 triệu tín đồ trên toàn cầu.

 

Chi nhánh thuộc vùng này đã hoạt động trên 10 năm nay trong một văn phòng tại khu phố Rockville, theo lời của chủ nhiệm Clara Cheng, tổ chức này đã tìm mua một cơ sở từ 5 năm nay.

 

Cô Cheng nói ‘Cuối cùng chúng tôi đã tìm được cơ sở tại Reston.  Không có nhiều nhà thờ đăng bán trên thị trường.  Để tìm được một cơ sở đúng tầm cở và tại địa điểm tốt không phải là chuyện dễ dàng.’

 

Họ dự định dùng nơi tôn nghiêm 224 chỗ ngồi trong nhà thờ cho các dịch vụ tôn giáo và tám căn phòng học cho chượng trình văn hoá Trung Hoa vào ngày thứ Bảy, và cũng có thể thiết lập trường học cho trẻ em chưa đến tuổi đi học vào những ngày thường.

 

Hầu hết các việc làm của họ đều là thiện nguyện, và tổ chức này dự định nới rộng hoạt động trong địa hạt Fairfax.

Trong những hoạt động khác, nhiều người trong số 250 người thiện nguyện đến làm việc tại các trung tâm cho người vô gia cư, các trường học,  hợp tác với các nhóm cộng đồng và lập ra các trạm y tế miễn phí.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1723_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 27-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang