Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: đề án xây dựng công viên Phật giáo sắp được thực hiện

Minh Châu dịch


 

Ngày 2 tháng 1, 2008

 

Patna -  Tất cả đã được chuẩn bị cho việc hình thành Buddha Memorial Park,  công viên đầu tiên trong hình thức này được thành lập ở một địa điểm quan trọng nhất tại thủ phủ của tỉnh bang.  Toàn bộ chi phí của công trình được ước tính khoảng 1 tỷ 250 triệu Rupees.  Có thể sẽ hoàn thành vào năm 2009.

Công viên được xây dựng trên khu vực các nhà tù Bankipore (nay đã bị phá huỷ), rộng khoảng 22 mẫu, các nguồn tin cho biết như trên.

Chính phủ Bihar sẽ ký một MoU với IDFC - một công ty tư vấn đặt cơ sở tại Delhi - về việc thành lập công viên.  Có hai buổi thuyết trình trong cuộc họp lớn tại Delhi hôm thứ sáu tuần trước với sự tham dự của nhiều chuyên gia.  Bộ trưởng Ashwini Chaubey của bộ phát triễn thành thị của tỉnh bang Bihar cũng đã tham dự cuộc họp, cùng với kiến trúc sư Vikram Lal, giám đốc Ravindra Panth của Nava Nalanda Mahavihara, ngoài ra còn có thư ký bộ phát triễn thành thị S Jaleja, sư cả chùa Mahabodhi - Bodhi Pal, Mahasweta Maharathi - thư ký Hội Rajgir Buddha Vihar, Palash Srivastava của IDFC và uỷ viên hội đồng cư dân của Bihar tại New Delhi - C K Mishra và nhiều vị khác.

‘Chúng tôi hy vọng sự phê chuẩn cuối cùng cho đề án sẽ được thông qua sớm.  Chỉ sau khi đề án được phê chuẩn, một MoU sẽ   được ký.  Vào đầu tháng tới sẽ có các cuộc đấu thầu,’ ông Chaubey cho tờ Tims Of India  biết như trên.  Sẽ mất khoảng 440 ngày để hoàn tất đề án sau thông báo về cuộc đấu thầu.

Sự thu hút chính của công viên sẽ là ngọc xá lợi Phật tại trung tâm công viên.  Hiên tại xá lợi này đang được trưng bày tại bảo tàng viện Patna.

  

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1717_MinhChau.htm 

 


Vào mạng: 27-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang