Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ : ngôi sao điện ảnh Hrithik Roshan sẽ đóng vai Đức Phật

Hạt Cát dịch


 

New Delhi, India --Đạo diễn từng đoạt được giải thưởng Đạo Diễn Xuất  Sắc Quốc Gia Shyam Benegal mong muốn ngôi sao điện ảnh Hrithik Roshan đóng vai Đức Phật trong  cuốn phim sắp tới của anh.

Sau khi hoàn thành cuốn phim mới nhất Mahadev, một cuốn phim tình cảm bi hài, đạo diễn Shyam Benegal muốn làm một cuốn phim lớn về cuộc đời Đức Phật Gautam.

Nhà làm phim nghĩ rằng diễn viên Hrithik Roshan hoàn toàn thích hợp với vai trò Đức Phật bởi vì anh có một nét mặt điềm tĩnh thanh thoát.

 Đạo diễn Benagal đã tìm gặp Hrithik và trao đổi với anh về vai trò trong phim và  diễn viên này đã lấy làm thích thú với dự án và đã hỏi về kịch bản của cuốn phim.

Benegal và nhóm biên tập hiện đang làm công việc tập hợp các phân đoạn kịch bản cho cuốn phim.

Kinh điển và lịch sử, tiểu sử cuộc đời đức Phật được viết bởi nhiều sử gia khác nhau đã được sử dụng để làm tài liệu cho kịch bản, được biên tập bởi Atul Tiwari.

Shyam Benegal muốn  thực hiện cuốn phim vào năm tới, Vào thời điểm đó thì Hrithik cũng đã phục hồi  vết thương ở đầu gối từ tai nạn  mà anh đã gặp trong lúc đóng phim và phải trị liệu trong mấy tháng liền.

Nếu Hrithik chấp nhận vai trò trong phim, anh sẽ được thể hiện nhiều diện mạo khác nhau, từ một thái tử Siddharth được nuông chiều trong cung điện  giàu sang phú quý xa hoa, đến nhà tu khổ hạnh Gautam, người từ bỏ tất cả mọi thứ và đi vào rừng sâu tĩnh tu,  tìm ra con đường trung đạo để theo đuổi cho đến khi thành tựu giác ngộ giải thoát.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1714_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 09-01-2008

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang