Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: Du lịch Bihar triển khai  "làng văn hoá" Nalanda

Hạt Cát dịch


 

Saturday, December 22, 2007

Bihar, India- Du lịch Bihar đang phát triển một "làng văn hóa" tại Nalanda với một khoản đầu tư 20 crores ( 200 triệu) đồng Rupees. Công trình của tỉnh bang và ngân quỹ do chính phủ trung ương tài trợ cho dự án đã bắt đầu và được dự trù hoàn tất vào cuối năm 2008, Rashmi Verma, một giới chức bộ Du lịch Bihar cho biết "Chúng tôi đang phát triển một ngôi làng văn hóa tại Nalanda nhằm trình bày nghệ thuật, văn hoá và di sản tâm linh của địa hạt. Dự án được phát triển trong hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi sẽ tổ chức sân khấu lộ thiên, trưng bày các mặt hàng  thủ công nghệ và các loại hình văn hoá khác với cống hiến của những nhà nghệ sĩ địa phương, trong khi đó giai đoạn thứ hai sẽ là công trình xây dựng một khách xá với 40 phòng, một trung tâm hành thiền, một phòng triển lãm và thính phòng và viện bảo tàng". Du lịch Bihar cũng sốt sắng trên việc nâng đỡ du lịch thể thao đang thịnh hành trong tỉnh bang.

Để bắt đầu, người ta đang sửa chữa hang động Barabar tại Nalanda, hang động có những  biểu hiện là một trung tâm hành thiền cổ xưa nhất thế giới.

Kế hoạch cũng đang tiến hành phát triển một trung tâm thiền hành quốc tế, các văn phòng thông tin du lịch và các thiết bị phương tiện để cho việc liên thông được dễ dàng hơn trong vùng phụ cận. "Việc này sẽ đáp ứng cho nhu cầu đang lớn mạnh, đặc biệt là du khách từ Mỹ Châu, các quốc gia Đông Nam Á, Đức Quốc, Pháp Quốc, những người chứng tỏ có hứng thú với truyền thống văn hoá của chúng ta và Phật Giáo", Rashmi Verma nói thêm.

Căn cứ theo Rashmi Verma, Du lịch Bihar đang tìm kiếm để đỡ đầu cho một chiến lược răng lượt để nâng cấp và phát triển hạ tầng cơ sở trong tỉnh bang.

Khách xá 20 phòng tại đại học yoga ở Munger đang chỉnh trang và 12 đến 15 thảo lư với hai phòng sẽ được xây dựng vào cuối năm 2008. Bên cạnh đó, một khu nhà mát bên bờ hồ 20 phòng cũng sẽ được triển khai tại Valmikinagar, và được dự trù hoàn tất giữa năm 2009.

"Vì rằng dự án khu nhà mát nằm cạnh một bờ hồ, chúng tôi đangchuẩn bị để cống hiến các loại hình thể thao trên mặt nước cũng như các loại hình thể thao mạo hiểm khác." Bên cạnh đó, với dự kiến khuyến khích du lịch thôn dã, Du Lịch Bihar cũng đang tiến hành nâng đỡ ngôi làng Nepura như là một địa điểm du lịch thôn dã.

Như các chương trình đã hoạch định, nó sẽ được triển khai thành một khu nhà mát, các trung tâm thông tin du lịch, cũng như nâng đỡ ngành thủ công nghệ được thực hiện bởi các nghệ nhân địa phương.

 "Trong năm 2007, chúng tôi có 100,000 (một trăm ngàn) du khách ngoại quốc đến viếng, và năm 2008 chúng tôi nhắm tới mục tiêu một sự tăng vọt gấp năm lần. Để thực hiện mục tiêu, chúng tôi có một chương trình tiếp thị hoàn toàn đúng chỗ, kể cả việc tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, tổ chức các chuyến du hành làm quen và thực hiện các chiến dịch truyền thông điện tử cũng như ấn bản. Bà Verma nói thêm như trên.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1706_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 26-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang