Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Ấn Độ: Bodhi, thêm một cuốn phim Phật giáo đang được thu hình

Hạt Cát dịch


 

Tuesday December 18 2007 10:02 IST

http://www.newindpress.com/

India- Công việc thu hình cuốn phim  Bodhi,  một cuốn phim  dựa trên triết lý Phật Giáo, đã được bắt đầu tại Hampi và  Wayanad.

Cuốn phim thí nghiệm khai triển mối liên hệ giữa tỳ kheo Anandan và cô gái giai cấp hạ tiện Mathangi - Ma Đăng Già được diễn viên Tom George  và Jyothirmayi thủ các vai chính.

Cuốn phim được phỏng theo quyển " Hương vị Phật Pháp - The Essence of Buddhism" viết bởi Lakshmi Nassu. Tỳ kheo Anandan đến căn lều của Cô Mathangi trong chuyến du hành vào lúc có nhu cầu cần uống nước. Mathangi, người đã viện lý do mình thuộc giai cấp hạ tiện, từ chối, không dám dâng nước uống cho tỳ kheo Ananda vốn thuộc  giai cấp  cao hơn.

"Nước uống thuộc giai cấp hạ tiện" đã đánh động tâm trí của tỳ kheo Anandan, người đã giải thích và trấn an cô gái đối với những tập tục được coi là bất công trong quan niệm Phật giáo.

Rồi thì sau đó cô Mathangi nảy sinh cảm tình luyến ái với tỳ kheo Anandan. Cuốn phim khai triển những khía cạnh  xuyên qua mối liên hệ sâu sắc giữa hai người. Cuốn phim được biên tập và đạo diễn bởi G. Anil và được Bhasi Irumbanam phát hành.

Nhóm  Anil Panachuran- Nandu Kartha phụ trách phần âm nhạc, kể cả Buddha Sookthas trong phần âm nhạc dân tộc.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1700_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 20-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang