Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Chư Tăng du học Miến Điện bị gửi trả về nước

Hạt Cát dịch


 

Narinjara, Dec 13, 2007

Maungdaw, Myanmar --Lực lượng an ninh biên phòng Miến Điện, Nasaka, hôm Thứ Ba đã trao trả cho nhà cầm quyền Bangladesh 11 tu sĩ, vốn là người gốc Bangladesh đã sang du học trong các tu viện ở Miến Điện, tại trạm biên phòng Maungdaw, một tu sĩ từ Cox's Bazar nói như trên.

 

Nhà sư nói rằng 11 tu sĩ trên  đã được gửi về làng của họ bởi nhà cầm quyền biên phòng Bangladesh ngay sau khi họ đặt chân đến Teknaf,  phía đối diện với trạm biên phòng Miến Điện thuộc thị trấn Maungdaw, Burma.

 

Tất cả chư tăng đều khoảng 20 tuổi và xuất thân từ vài ngôi làng thuộc khu Chittagong Hill Tract tại Bangladesh.

Một nguồn tin biên địa nói rằng chư tăng trẻ đã bị bắt buộc phải ở lại tu viện Myoma tại Maungdaw, Burma ít nhất là một tháng vì nhà cầm quyền Nasaka đã không cấp giấy phép quá cảnh  cho họ.

 

Lực lượng biên phòng cuối cùng đã cho phép họ quá cảnh sau khi chư tăng trưởng lão đã làm một văn bản xác nhận với nhà cầm quyền rằng chư tăng trẻ Bangladesh không dính líu gì đến các cuộc biểu tình do tu sĩ dẫn đầu gần đây.

 

Căn cứ vào một nguồn tin từ nhà cầm quyền địa phương, có khoảng 50 tu sĩ đã trở lại Bangladesh từ Burma sau khi nhà cầm quyền quân phiệt ban hành lệnh cấm tu học trong các tu viện tại Miến điện.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1691_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 14-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang