Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Thái Lan: Truyền thống Phật Giáo- Phóng thích 25,000 tù nhân nhân dịp khánh tuế Đức Vua.

Hạt Cát dịch


 

Tue Dec 11, 1:10 AM ET

BANGKOK (AFP) - Hơn 25,000 tù nhân khắp nước Thái Lan sẽ được phóng thích để kỷ niệm khánh tuế 80 của Đức Vua Bhumibol Adulyadej's, một viên chức  kỳ cựu chính phủ nói như trên hôm thứ Ba.

Nhà cầm quyền Thái Lan thường thực hiện những đợt ân xá  hoàng gia vào những dịp quốc sự quan trọng để giảm bớt áp lực trên  nguy cơ quá tải của nhà tù.

Đa số những người được phóng thích sẽ là những người phạm các tội nhỏ nhặt, những tù nhân còn lại thời gian khoảng một năm trong bản án, hoặc những tù nhân già trên 60 tuổi, Wanchai Roujanavong, giám đốc Bộ Cải Huấn nói như trên.

Khoảng 25,000 tù nhân được dự trù sẽ được phóng thích theo lệnh toà án, trong khi đó vẫn còn một con số tù nhân khác chưa được quyết định sẽ được giảm đi bản án. Một số người ngoại quốc cũng được dự trù được phóng thích trong con số này, nhưng ông Wanchai không cho biết con số là bao nhiêu.

Phóng thích tù nhân được tin tưởng rằng  là một truyền thống Phật Giáo để cho Đức Vua tạo phước, phước đức được thực hiện bằng cách làm những việc thiện để bảo đảm đời sống hạnh phúc trong kiếp sống sau.

Thái Lan có khoảng 170,000 tù nhân trong các ngục thất. 25,000 tù nhân đã được phóng thích hồi năm ngoái để đánh dấu 60 năm trị vì của nhà vua.

Đợt đại ân xá lớn hơn bao giờ hết được thực hiện vào năm 1987, khi có 34,000 tù nhân được  trả tự do trong niềm vinh dự sinh nhật thứ 60 của Nhà Vua

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1687_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 13-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang