Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Úc Châu: Tu sĩ Phật Giáo tụng kinh quá lớn làm phiền cư dân địa phương

Hạt Cát dịch


 

By Leah Hallett, Gold Coast, Dec 10, 2007

Brisbane, Australia -  Tu sĩ Phật Giáo tầm cầu niết bàn tại Gold Coast Hinterland bị cáo buộc  là quấy nhiễu sự yên tĩnh của láng giềng.

 

Chư tăng từ Hiệp Hội Phật Giáo Hwazan đã bị cảnh cáo rằng họ chỉ có thể theo đuổi giác ngộ tỉnh thức trong khuôn viên cơ sở của họ từ 7:00 am đến 7:00pm mà thôi, sau khi được cho biết rằng tiếng tụng kinh vào buổi khuya của họ tại khuôn viên Clagiraba đã làm phiền đến hàng xóm.

 

Đơn từ xin phép xây dựng một thiền đường Phật Giáo tại số 131-139 đường Clagiraba hồi đầu năm đã châm ngòi cho vấn đề này.

 

Kể từ đó, hàng xóm luôn than phiền rằng kinh tụng qua máy phóng thanh của chư Tăng làm họ bị nhức đầu nhiều hơn là mang đến một sự tĩnh lặng.

 

Trong một bức thư gửi cho Hội đồng thành phố, một cư dân ví von chương trình phát thanh tụng kinh giống như là "những cái thông báo khó chịu của phi trường". Bức thư viết "Tôi cảm thấy như là đang ở tại phi trường Heathrow", "Mỗi lần họ thông báo điều gì thì cũng giống như mình đang ở tại phi trường - âm thanh vang rền lấn át tất cả", "Nó không chỉ làm bực mình mà còn khiến cho tôi nhức đầu nữa".

 

Một cư dân khác than phiền rằng ánh đèn ban đêm và phát thanh tụng kinh đã quấy nhiễu đến các loài vật sống về đêm và phá hủy môi trường của khu vực.

 

Một cư dân khác viết: "Chúng tôi là tín đồ của một tôn giáo khác và chúng tôi sẽ không để những lời cầu nguyện của mình vào một hệ thống phóng thanh như thế này làm giảm đi sự yên tĩnh của vùng thôn quê mà chúng tôi đang thụ hưởng. Giọng tụng kinh quá lớn trong đêm khuya đã xông thẳng vào phòng ngủ làm chúng tôi không thể nào ngủ nghỉ gì được"

 

Tuy nhiên, bất kể những lời than phiền của cư dân, hội đồng thành phố dự trù phê chuẩn đơn xin phép ngày hôm nay sau khi tập trung vào nó một tuần lễ.

 

Đơn xin được phê chuẩn dưới điều kiện trung tâm sẽ có thể hoạt động bảy ngày trong tuần nhưng chỉ từ giữa khoảng 7:00 am đến 7:00pm

 

Dự án xây dựng trường thiền này được thực hiện trên một khu vực mà trước kia một khu giải trí tại Clagiraba rộng khoảng 4 ha gồm có một sân tennis, hồ bơi, hồ cá, nhà hàng và một toà building..

 

 

Hiệp hội PhậtGiáo dự trù sẽ biến nó thành một trường thiền với thiết bị cho 20 học viên dưới sự chăm nom của khoảng 5 tu sĩ và 3 nhân viên phục vụ.

 

Học viên nào đòi hỏi được tham dự nhiều hơn một ngày hành thiền sẽ được dành cho các tiện nghi theo kiểu phòng ngủ tập thể.

Hiện giờ thì mặt ngoài của tòa nhà chưa được hoạch định là sẽ có sự thay đổi nào nhưng bên trong sẽ được chuẩn bị cho một thiền đường lớn, phòng ngủ và nhà bếp.

 

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1685_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 11-12-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang