Trang tiếng Anh

    Đạo Phật Ngày Nay

Trang tiếng Việt

   

...... ... ..  . ..  .  .
Phật tử Mã Lai gây quỹ yểm trợ Mạng Lưới Phật Giáo BuddhaNet

Hạt Cát dịch


 

The Buddhist Channel, Nov 21, 2007

Kuala Lumpur, Malaysia -Đây là mạng lưới toàn cầu  Phật Giáo nổi tiếng trên thế giới. Sau 11 năm tồn tại, BuddhaNet vẫn hoạt động mạnh mẽ. Nhưng điều hành lâu dài một mạng lưới, giống như một chuyến chạy việt dã, đòi hỏi những nguồn tài chánh bền bĩ.

Trong tinh thần này, Hội Phật Giáo Đại Bi sẽ tổ chức một buổi ăn trưa gây quỹ với chủ đề "Buổi tiệc trưa "Một đoá sen" với Ngài Pannyavaro"

BuddhaNet, mạng lưới toàn cầu được điều hành bởi  Bhante  Pannyavaro thuộc  Buddha Dharma Education Association Inc. ( viết tắt BDEA) Hiệp Hội Giáo Dục Giáo Pháp Phật Giáo hàng ngày có chừng 750,000 lượt truy cập từ độc giả khắp nơi trên thế giới

Thành công của sự việc tuỳ thuộc vào ủng hộ của tất cả mọi người, không riêng gì các chuyên viên. Đây là một hoạt động đường dài cho sự truyền bá giáo pháp Phật giáo trên khắp thế giới bằng phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Những hình thức đóng góp khác cũng được đề xuất dành cho những ai muốn cúng dường. Cá nhân, nhóm, đoàn thể cũng như các tổ chức đều được hoan nghênh tham dự.

----------

Vài hàng về BuddhaNet

BuddhaNet là kết quả của một quan kiến muốn kết nối với nền văn hoá vốn đang phát triển trên toàn thế giới của những ai chấp nhận giáo lý của Đức Phật và nếp sống như một Tăng đoàn trực tuyến trên không gian Cyber. Trong chiều hướng này, một truyền thống cổ xưa và siêu lộ thông tin sẽ cùng nhau tạo tác nên một nơi gặp gỡ điện tử để chia sẻ quan tâm và cảm hứng.

BuddhaNet là một tổ chức bất vụ lợi liên đới với Hiệp Hội Giáo Dục Phật Pháp- Buddha Dharma Education Association- viết tắt BDEA , trước kia vốn được thành lập như là một Trung Tâm Thiền Quán Vipassana vào năm 1992 tại Sydney do một thiền sư Úc Châu, Sư Pannyavaro. BDEA kể từ đó tiến hoá  thành một mạng lưới Thông Tin Phật Giáo và Phục Vụ Giáo Dục.

Là một tổ chức không thuộc hệ phái nào,  mạng lưới BuddhaNet cống hiến những phục vụ của nó cho tất cả mọi truyền thống Phật giáo. Nó nhằm mục đích trang bị  một ý nghĩa đầy đủ cho sự góp mặt của Phật giáo trong lãnh vực kỹ thuật truyền thông computer bùng nổ hơn bao giờ  hết, áp dụng kỹ thuật này để giúp  làm cho giáo pháp của Đức Phật có thể đến với tất cả mọi người một cách tự do.

BuddhaNet được điều hành bởi Sư Venerable Pannyavaro và Sư Venerable Bodhicitta , và một đội ngũ các  tín đồ tình nguyện với đường link dẫn vào mạng www.buddhanet.net

 

http://www.buddhismtoday.com/viet/tintuc/no_1657_HatCat.htm 

 


Vào mạng: 25-11-2007

Trở về thư mục "Tin Tức Phật giáo"

Đầu trang